KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 43
  • Hôm nay: 3743
  • Trong tuần: 29 948
  • Tất cả: 3572608
Huyện Vụ Bản có 128 học sinh bậc THCS đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh
Lượt xem: 1812

Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh bậc THCS năm học 2022 – 2023, huyện Vụ Bản có 128 học sinh đạt giải, xếp thứ Nhì toàn đoàn.

 

anh tin bai

Đội tuyển học sinh giỏi môn Văn – Trường THCS Trần Huy Liệu

 

Tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm này, toàn huyện có 12 đội tuyển với 259 học sinh khối lớp 8 và khối lớp 9 dự thi ở 9 môn thi, gồm: Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hoá học, Sinh học và môn Tin học, trong đó, các em học sinh khối lớp 8 dự thi 3 môn đó là Văn, Toán, Tiếng Anh. Kết quả, có 5 học sinh đạt giải Nhất, 32 học sinh đạt giải Nhì, 52 học sinh đạt giải Ba và 39 học sinh đạt giải Khuyến khích. Riêng Trường THCS Trần Huy Liệu có 159 học sinh dự thi ở tất cả các môn thi, trong đó có 82 học sinh đạt giải, với 2 giải Nhất, 22 giải Nhì, 32 giải Ba và 26 giải Khuyến khích.

 

anh tin bai

Hội khuyến học xã Thành Lợi gặp mặt các em tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh

 Để có được kết quả này, từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo Ban giám hiệu các Trường THCS trong huyện tổ chức khảo sát học lực học sinh ở các khối lớp, tuyển chọn học sinh vào các đội tuyển học sinh giỏi và tiến hành bồi dưỡng vào các buổi chiều trong tuần; đồng thời, phân công công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho những giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi hàng năm. Trong quá trình bồi dưỡng học sinh, các giáo viên đã chủ động nghiên cứu tài liệu, sưu tầm nhiều đề thi học sinh giỏi các năm trước cho học sinh luyện tập các dạng đề, làm các dạng bài trong sách nâng cao. Nhờ đó, chất lượng học sinh giỏi bậc THCS huyện nhà tiếp tục duy trì thành tích xếp thứ Nhì toàn tỉnh. Trong đó, đội tuyển Vật lý tiếp tục xếp thứ Nhất tỉnh với 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

 

anh tin bai

Đội tuyển học sinh giỏi môn Toán – Trường THCS Trần Huy Liệu

Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa bậc THCS cấp tỉnh là dịp để đánh giá chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi của các huyện trong tỉnh. Đồng thời góp phần thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là sân chơi trí tuệ, là dịp để cho các em học sinh thể hiện trí tuệ, kỹ năng của mình trong quá trình học tập, rèn luyện và lĩnh hội tri thức của cả cấp học.

P/v: Hải Vân - Trung tâm VH - TT và TT huyện