KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
7 giáo viên THCS đạt giải nhất trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2023 - 2024
Lượt xem: 886

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, trong 2 ngày 19 và 20/10, tại Trường THCS xã Kim Thái và Trường THCS xã Quang Trung, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vụ Bản đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện.

 

anh tin bai

Phòng GD & ĐT huyện trao giải nhất cho các giáo viên có giờ dạy giỏi trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

 

Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện, năm học 2023- 2024 có 50 thầy, cô giáo đang giảng dạy tại 19 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện, gồm 5 phân môn: Văn, Toán, Anh, Khoa học tự nhiên và Lịch sử - Địa lý. Với tất cả sự tâm huyết, yêu nghề, sáng tạo trong công tác giảng dạy, các giáo viên tham gia hội thi đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn bài cũng như giảng dạy để thực hiện các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học hiện đại, tích cực, khơi gợi hứng thú ở học sinh và chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Mặc dù, hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS năm nay có nhiều điểm mới, như giáo viên tham gia hội thi chỉ được bốc thăm bài dạy trước 2 ngày và làm quen với học sinh trước 15 phút, nhưng các giáo viên dự thi đều thể hiện tốt tinh thần đổi mới về phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá và mang đến cho hội thi nhiều biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy được đúc kết từ chính thực tiễn dạy và học ở các nhà trường, trình bày bài giảng một cách công phu, thuyết phục...

Với tinh thần khách quan, dân chủ, công khai, minh bạch, nghiêm túc và đảm bảo thực chất, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã trao 7 giải nhất, 7 giải nhì và 7 giải 3 theo các phân môn cho các giáo viên có giờ dạy xuất sắc trong hội thi. Thông qua hội thi, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã chọn cử 10 giáo viên có giờ dạy tiêu biểu, gồm 7 giáo viên đạt giải nhất và 3 giáo viên đạt giải nhì trong hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện để thành lập đoàn tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS sẽ được tổ chức từ ngày 6/11/2023 đến ngày 11/11/2023.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện là một trong những hoạt động chuyên môn sâu rộng của ngành giáo dục, là cơ hội để các thầy, cô giáo thể hiện năng lực giảng dạy, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tổ chức lớp học; khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, để làm tốt hơn nữa công tác dạy, học đối với cấp THCS. Đồng thời là căn cứ quan trọng để các cấp quản lý của ngành giáo dục đánh giá đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện