UBND tỉnh Nam Định sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06

Ngày 1/2/2024, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện đề án 06 và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến UBND tỉnh tại điểm cầu huyện Vụ Bản

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 huyện; các thành viên trong tổ công tác Đề án 06 huyện; lãnh đạo UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, trong 2 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện. Công an từ tỉnh đến các địa phương đã phát huy vai trò Cơ quan Thường trực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện toàn diện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ. Trong đó, việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, từ 1-1-2022 đến ngày 29-1-2024, toàn tỉnh đã triển khai thực hiện 25/25 dịch vụ công thiết yếu, đạt 100%, tiếp nhận 723.637 hồ sơ trên Cổng dịch vụ công, trong đó 11 dịch vụ công của lực lượng Công an tiếp nhận, giải quyết 517.946 hồ sơ; 14 dịch vụ công của các sở, ngành tiếp nhận, giải quyết 205.691 hồ sơ. Kết quả giải quyết dịch vụ công, đã tiếp nhận và giải quyết 60.798 hồ sơ. Về công tác thực hiện số hóa dữ liệu, toàn tỉnh đã giải quyết 894.703/978.122 hồ sơ, đạt 91,41%. Sở Tư pháp đã thực hiện số hoá dữ liệu hộ tịch được 1.823 dữ liệu từ ngày 1-2-2018 trở về trước đang lưu trữ tại Sở Tư pháp, đạt 100%. Về phát triển công dân số, đã cấp căn cước công dân cho gần 1,7 triệu công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, là một trong những địa phương đứng đầu toàn quốc về việc hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã và đang triển khai 22/44 mô hình điểm, bước đầu phát huy hiệu quả tích cực, thúc đẩy việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh...

Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Đề án 06.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Phạm Đình Nghị biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, Tổ công tác Đề án 06 các cấp tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06; Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của từng ngành và lĩnh vực phụ trách, triển khai nghiêm túc, hiệu quả đề án, thúc đẩy, ứng dụng các tiện ích của Đề án 06 vào phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ban, ngành, địa phương trong triển khai Đề án 06.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện