KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thôn Trung Linh: trên 90% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa
Lượt xem: 539

Ngày 16/11, Ban công tác mặt trận thôn Trung Linh, xã Đại Thắng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

anh tin bai

Các đại biểu về dự ngày hội

Về dự và chung vui ngày hội với bà con nơi đây, có đồng chí Đoàn Văn Hùng – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Uỷ ban MTTQ tỉnh, Uỷ ban MTTQ huyện và đại diện các ban, ngành của huyện.

Dự ngày hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Đại Thắng, cùng đông đủ cán bộ và Nhân dân trong thôn.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn phát biểu khai mạc ngày hội

 

Thôn Trung Linh, xã Đại Thắng có 358 hộ dân với 1280 nhân khẩu. Những năm qua, việc xây dựng đời sống văn hóa  của thôn được lồng ghép và gắn kết chặt chẽ với phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và cuộc vận động xây dựng khu dân cư 5 không, góp phần tạo nên sức sống mới, diện mạo mới cho vùng quê đồng chiêm trũng. Để phong trào xây dựng đời sống văn hóa đi vào thực tiễn, Ban công tác mặt trận thôn đã tham mưu với Ban chi ủy và phối hợp với các đoàn thể trong thôn xây dựng hương ước thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư và đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, tầm quan trong của việc thực hiện nếp sống văn hóa; vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn chung sức xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Nhờ vậy, Nhân dân trong thôn đã đồng lòng đóng góp được hàng tỷ đồng để cải tạo hệ thống đường dong ngõ, đường trục thôn, làm hệ thống điện đường chiếu sáng và nâng cấp cơ sở vật chất văn hóa, tôn tạo khu tâm linh. Đến nay, 100% đường dong ngõ của thôn được đổ bê tông sạch đẹp, nhiều dong ngõ được bà con Nhân dân tự nguyện hiến đất mở rộng từ 3 đến 4 mét, đường trục thôn được mở rộng và trồng hoa ven đường. Nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, bàn ghế, cùng các thiết chế văn hóa, như sân khấu, sân chơi, đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn nghệ thể thao của nhân dân.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo xã Đại Thắng tặng hoa chúc mừng

 

Trong phát triển kinh tế, ngoài đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, Nhân dân trong thôn còn chú trọng phát triển các ngành nghề phụ để nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống. Đến nay, toàn thôn có khoảng hơn 200 lao động đang làm việc ở các Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài xã, hơn 100 lao động làm việc tự do, với thu nhập bình quân từ 6 triệu đồng/người/ tháng trở lên. 95% lao động trong thôn có việc làm ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 70 triệu đồng/năm, thôn không còn hộ nghèo đa chiều. Nhân dân trong thôn đồng thuận thực hiện hương ước xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Hầu hết các đám cưới trên địa bàn được tổ chức gọn nhẹ. Các đám tang được thực hiện theo đúng nếp sống văn minh. Các phong trào văn nghệ, thể thao trong thôn phát triển mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Hàng năm, thôn Trung Linh có trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhân dân trong thôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết thôn Trung Linh

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Trung Linh, xã Đại Thắng đã đoàn kết thực hiện trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn: cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, Ban công tác mặt trận thôn là cầu nối tập hợp, đoàn kết Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, các qui định của địa phương và chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc các cấp; phối hợp thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện hương ước làng văn hóa theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng thôn xóm sáng – xanh – sạch – đẹp - an toàn. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn manh: Thôn Trung Linh là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, nên cần củng cố mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, tương thân, tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa phong phú, xây dựng mảnh đất, con người Trung Linh nghĩa tình – văn minh – năng động – sáng tạo; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, cùng Nhân dân tiếp tục chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu hướng đến xây dựng thôn xóm thông minh.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn thôn Trung Linh

 

Tại ngày hội, đồng chí Đoàn Văn Hùng – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ và Nhân dân thôn Trung Linh. Cũng nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã trao 26 xuất quà cho 26 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn, với mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng và một gói quà.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023

 

Để khích lệ, động viên Nhân dân trong thôn tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua, tại ngày hội, Ban công tác mặt trận thôn Trung Linh, xã Đại Thắng  đã công bố quyết định công nhận gia đình văn hóa năm 2023; và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện