KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thi đấu cờ người tại Phủ Vân Cát
Lượt xem: 546

Trong ngày 25/4 (tức ngày 6/3 âm lịch), người dân và du khách đến lễ hội được thưởng thức những tiết mục thi đấu Cờ người hấp dẫn, độc đáo nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Phủ Dầy năm 2023.

 

anh tin bai

 

Các đại biểu tham dự hội thi cờ người

 

 

anh tin bai

 

Đ/c Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phát biểu tại hội thi cờ người

 

Hội thi Cờ người năm nay được tổ chức ở sân Phủ Vân Cát đã thu hút 24 kỳ thủ đến từ các xã, thị trấn trong huyện; trong đó có những tên tuổi có không ít bề dày thành tích, được đông đảo người chơi cờ biết đến như: ông Trần Văn Nhữ, ông Trần Lê Trung ở Kim Thái; ông Lê Xuân Minh, ông Trần Ngọc Phong ở Thị trấn Gôi; ông Ngô Văn Hoa, ông Trần Văn Quân ở xã Quang Trung; ông Nguyễn Văn Hiệu ở xã Vĩnh Hào, ông Bùi Duy Kiên ở xã Minh Tân... Trên nền đất rộng khoảng 60m2, các học sinh của trường THCS Kim Thái hóa thân thành những quân cờ trong trang phục màu xanh, màu đỏ phù hợp với vai cờ của mình đóng. Trang phục của quân cờ đều chỉnh tề và thống nhất, trước ngực và sau lưng áo đều in tên quân cờ: tướng, sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt. Để giải cờ diễn ra đúng thời gian, mỗi ván cờ thi đấu từ 30 - 35 phút, mỗi nước đi không quá 1 phút, Kỳ thủ muốn đi quân cờ nào thì các quân cờ người sẽ di chuyển theo các nước đánh của các kỳ thủ với luật chơi như luật cờ tướng. 

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Một số hình ảnh tại hội thi cờ người

 

Kết quả Hội thi đấu cờ người tại Phủ Vân Cát, Ban tổ chức lễ hội đã trao 10 giải nhất, 10 giải nhì và tổ trọng tài tham gia giải đấu

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Các đ/c lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trao giải cho các kỳ thủ và tổ trọng tài tham gia thi đấu cờ người

 

Trải qua thời gian, thi đấu Cờ người ở Lễ hội Phủ Dầy vẫn luôn giữ nét đẹp truyền thống của một trò chơi dân gian trí tuệ, khiến trò chơi dân gian này đã và đang có sức sống lâu bền trong cuộc sống./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)