KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Người trưởng đài truyền thanh 20 năm tận tụy trách nhiệm với công việc
Lượt xem: 264

Từ nhiều năm nay, Đài Truyền thanh xã Quang Trung đã phát huy tác dụng là công cụ thông tin tuyên truyền đắc lực cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và trở thành kênh thông tin quan trọng không thể thiếu trong đời sống của người dân địa phương. Là cầu nối giúp người dân nắm bắt kịp thời những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội từ tỉnh, đến cơ sở. Điều này có phần đóng góp không nhỏ của ông Bùi Thanh Giảng, sinh năm 1952, cán bộ Đài truyền thanh xã.

Từ năm 2004, ông Bùi Thanh Giảng bén duyên với công tác truyền thanh xã Quang Trung. Lúc đó mảng truyền thanh đang thiếu một cán bộ phụ trách công tác viết tin, bài tuyên truyền ở địa phương. Từ đó đến nay đã 20 năm gắn bó với công tác truyền thanh xã, công việc tuy vất vả, nhưng với lòng yêu nghề, ông đã từng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao.

Trong suốt quá trình công tác, ngày nắng cũng như ngày mưa, đều đặn hằng ngày, cứ 4 giờ 45 phút buổi sáng, 11 giờ trưa và 16 giờ 45 phút buổi chiều, ông Giảng lại có mặt tại trụ sở UBND xã, thực hiện nghiêm túc việc tiếp âm chương trình phát thanh của đài truyền thanh các cấp; kịp thời chuyển tải công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền tới cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Với ông, làm công việc của một cán bộ truyền thanh vừa là niềm say mê, vừa là trách nhiệm và vinh dự mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao phó.

anh tin bai

Ông Bùi Thanh Giảng cán bộ Đài truyền thanh xã Quang Trung chuẩn bị cho một buổi phát sóng.

Nhớ về những ngày đầu khi mới nhận nhiệm vụ, ông nói: Trước kia, đài truyền thanh xã chỉ có nhiệm vụ tiếp phát lại chương trình của đài huyện, tỉnh. Máy móc đơn giản chỉ có chiếc cassette, một tăng âm. Tuy nhiên, xác định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền nên hằng năm, UBND xã đều quan tâm đầu tư, bổ sung trang thiết bị cho đài truyền thanh. Đến nay, Đài Truyền thanh xã được đầu tư 3 máy phát sóng, với 45 loa công cộng, phủ sóng tới 100% khu dân cư.

Cùng với sự phát triển của xã hội, yêu cầu đối với người cán bộ truyền thanh càng khắt khe hơn như: Vừa phải đảm bảo thời lượng phát sóng, vừa phải nâng cao số lượng, chất lượng tin bài tại địa phương; đồng thời, phải nắm bắt kỹ thuật, thành thạo việc sử dụng các trang thiết bị đài truyền thanh… Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, ông đã luôn chủ động tự học, tự tìm hiểu, làm việc miệt mài với tinh thần sáng tạo; tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng do Sở Thông tin và truyền thông tổ chức để tích lũy kiến thức, nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn của mình. Nhờ vậy, ông có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa, khắc phục những sự cố kỹ thuật hỏng hóc nhỏ. Theo đó, hệ thống trang thiết bị của Đài truyền thanh Quang Trung đã sử dụng trong những năm qua, đến nay vẫn hoạt động tương đối ổn định.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Bùi Thanh Giảng, cán bộ Đài truyền thanh xã cho biết: “ Căn cứ vào chỉ đạo của ngành cấp trên, của chính quyền xã, về đài truyền thanh xã Quang Trung, chúng tôi luôn chủ động chương trình hàng tuần. Trong đó, xác định tiếng nói của địa phương phải là thường xuyên, liên tục thông suốt và truyền tải những nội dung chính trị của địa phương, các ngành đoàn thể xuống tận nhân dân; duy trì đều đặn 3 buổi/ ngày và chúng tôi thường xuyên cập nhật các văn bản thông tin từ các ban ngành đoàn thể của địa phương; nhất khi có chỉ đạo từ Đảng ủy, chính quyền thì chúng tôi sẽ phối hợp với các ban ngành chuyên môn để viết tin bài tuyên truyền tới nhân dân.”

Với chuyên môn và lòng nhiệt huyết của mình trong công việc, đài truyền thanh do ông phụ trách luôn được Đài cấp trên và chính quyền địa phương đánh giá là đài hoạt động tốt trong hệ thống đài cơ sở của huyện.

Khi nói về người cán bộ truyền thanh của địa phương, đồng chí Hoàng Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND xã Quang Trung cho biết: “ Ông Bùi Thanh Giảng cán bộ Đài truyền thanh xã rất tận tâm, tận tụy, nhiệt tình với công việc, thường xuyên bám sát cơ sở để năm bắt thông tin sát thực, tuyên truyền đến nhân dân, qua đó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.”

Trong chặng đường 20 năm làm công tác tuyên truyền ở cơ sở, ông và Đài truyền thanh xã Quang Trung do ông phụ trách đã được tặng nhiều giấy khen của các cấp. Vài năm tới đây, ông Bùi Thanh Giảng sẽ về nghỉ hưu, chúng ta mong sao các thế hệ làm phát thanh cơ sở, dù là cán bộ chuyên trách hay kiêm nhiệm, nhất là lớp trẻ, luôn giữ được tinh thần và lòng nhiệt huyết; vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, đưa thông tin đến với cơ sở; để tiếng loa của Đài vang vọng xa mãi, in đậm dấu ấn trong lòng mỗi người dân Quang Trung nói riêng và người dân huyện Vụ Bản nói chung./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)