CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 16
  • Trong tuần: 6 506
  • Tất cả: 2165747
Huyện Vụ Bản với phong trào hiến máu tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp
Lượt xem: 364

Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình đông đảo của cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp Nhân dân. Việc làm đó cũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn thể các tầng lớp nhân dân với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.

 

 

 
 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa các tình nguyện viên hiến máu năm 2020.

 

Để phong trào hiến máu tình nguyện thực sự trở thành phong trào sâu rộng, thời gian qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức vận động đa dạng phong phú từ huyện đến cơ sở. Vì vậy, nhận thức của người dân về phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên ở nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp và các địa phương. Hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng. Tiêu biểu như: Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Kim Thái, Công ty TNHHMTV khai thác công trình thủy lợi huyện, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường Mầm non xã Hiển Khánh, Trường Mầm non xã Liên Bảo… và ngày càng có nhiều tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện điển hình như: anh Triệu Tiến Tài, Công an xã Hiển Khánh; anh Bùi Trọng Nam, Ban chỉ huy quân sự huyện; chị Phạm Thị Thúy, giáo viên Trường Mầm non xã Vĩnh Hào…

 

Người dân đăng ký khám sàng lọc hiến máu trong ngày hội hiến máu huyện năm 2020.

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện huyện năm 2020, toàn huyện đã có hơn 1 nghìn người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó, có hơn 800 người tham gia khám sàng lọc hiến máu. Kết quả đã thu được hơn 670 đơn vị máu; tỷ lệ người tham gia hiến máu nhắc lại đạt 77,7%. Những giọt máu quý báu, nghĩa tình của các tình nguyện viên hiến máu đã có nhiều người bệnh đã được cứu sống; những kết quả đó cũng cho thấy, phong trào hiến máu tình nguyện đang ngày càng lan tỏa trong toàn thể các tầng lớp nhân dân. Phong trào hiến máu tình nguyện của huyện ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người được xã hội tôn vinh.

 
 

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu tình nguyện huyện năm 2020.

Để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021 được tổ chức vào ngày 8/10 này, Hội Chữ thập đỏ huyện, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện, UBND xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức và Nhân dân đăng ký tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay, huyện nhà đã có nhiều cơ quan, đơn vị đã gửi danh sách số lượng người đăng ký tham gia hiến máu về Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, với số lượng hơn 1 nghìn người; trong đó số người đăng ký tham gia hiến máu nhắc lại chiếm trên 70%. Với tấm lòng nhân ái, thương người như thể thương thân và trách nhiệm với cộng đồng, mỗi người dân chúng ta hãy nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện. Ngày hội hiến máu năm nay, có ý nghĩa hơn khi cả nước đang tập trung phòng chống dịch Covid – 19, rất nhiều người bệnh đang cần những giọt máu để duy trì sự sống của mình.

Những giọt máu tình nguyện của mỗi người dân hôm nay góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn, bởi mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại./.

                                                                            T/h: Hải Yến

                                                   Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.