KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Huyện Vụ Bản triển khai Kế hoạch chỉnh trang mạng cáp viễn thông trên địa bàn huyện
Lượt xem: 268

Chiều ngày 21/5, Tổ công tác liên ngành của UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch chỉnh trang mạng cáp viễn thông trên địa bàn huyện.

 

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Về dự hội nghị có Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin huyện; Phòng kinh tế - hạ tầng; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; Điện lực Vụ Bản và đại diện các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông trên địa bàn huyện Vụ Bản.

Trong những năm gần đây, hạ tầng viễn thông trên địa bàn huyện phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, thời gian qua, Điện lực Vụ Bản và các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông trên địa bàn huyện đã triển khai rà soát, tu bổ, nâng cấp hạ tầng cáp mạng viễn thông, đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng và ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong huyện. Tuy nhiện, hệ thống dây cáp mạng viễn thông vẫn còn rất phức tạp. Nhiều đoạn dây cũ, đứt, không còn sử dụng nhưng vẫn treo trên cột, dây cuốn lộn xộn. Nhiều tuyến đường xuất hiện không ít đoạn dây cáp thông tin bị võng…gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông cũng như người dân sống xung quanh…

 

anh tin bai

Đ/c Trần Thị Huê - Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, tổ trưởng tổ công tác triển khai kế hoạch của UBND huyện

Theo báo cáo, hiện nay, trên địa bàn huyện có 4 đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông, gồm Viettel, VNPT, Mobifone, FPT. Hầu hết các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp này đều sử dụng cột điện của Điện lực Vụ Bản để treo cáp thông tin. Để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống mạng cáp viễn thông và thúc đẩy hạ tầng thông tin của huyện phát triển, UBND huyện đã ban hành kế hoạch chỉnh trang mạng cáp viễn thông trên địa bàn huyện và ra quyết định thành lập tổ công tác liên ngành tham mưu giúp UBND huyện triển khai kế hoạch. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông trên địa bàn huyện tiếp tục chỉnh trang, thu hồi, sắp xếp và bó gọn cáp thông tin, đảm bảo an toàn đối với hạ tầng thông tin, giảm thiểu các sự cố liên quan đến viễn thông và đảm bảo mỹ quan và đúng quy hoạch phát triển hạ tầng viễn thông.

Tại hội nghị, Điện lực Vụ Bản, các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông trên địa bàn huyện và lãnh đạo các cơ quan liên quan đã báo cáo công tác quản lý cũng như việc chỉnh trang hệ thống dây cáp viễn thông.

 

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ Viễn thông trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc Kế hoạch chỉnh trang mạng cáp viễn thông của UBND huyện; tăng cường sự phối hợp để dùng chung hạ tầng sẵn có, xây dựng, thống nhất phương án kỹ thuật khi thi công, đảm bảo an toàn kỹ thuật, quản lý vận hành và mỹ quan, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và nâng cao chất lượng các dịch vụ, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dân.  

P/v: Hải Vân