KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1657
  • Trong tuần: 12 643
  • Tất cả: 2484333
Huyện Vụ Bản tham gia giải Bơi chải tỉnh năm 2022
Lượt xem: 116

Sáng ngày 27/8, Đội Bơi chải xã Thành Lợi đại diện cho huyện Vụ Bản tham gia giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo UBND xã Thành Lợi tham dự lễ khai mạc và động viên các vận động viên tham gia thi đấu.

anh tin bai

anh tin bai

Đội bơi chải huyện Vụ Bản tham gia giải Bơi chải tỉnh Nam Định năm 2022

 

Bơi chải là môn thi đấu chính thức trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ IX. Cùng với các huyện, thành phố, đội bơi chải nam của huyện Vụ Bản có 12 vận động viên đến từ  xã Thành Lợi đã tham gia thi đấu 3 vòng hồ Vỵ Xuyên, tương đương dài 2,7km. Bơi chải là một môn thể thao truyền thống của xã Thành Lợi. Đây được coi là cái nôi của môn thể thao truyền thống huyện Vụ Bản. Theo thông lệ, cứ 3 năm 1 lần, vào các năm Dần, Thân, Tỵ, Hợi, từ mùng 9 đến 11-3 âm lịch, người dân làng Qủa Linh, xã Thành Lợi lại tưng bừng mở hội “Thái bình xướng ca”. Và bơi chải trở thành một môn thể thao, một loại hình nghệ thuật truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm không thể thiếu trong mỗi dịp làng mở hội, thu hút đông người dân địa phương tham gia.

 
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo UBND xã Thành Lợi động viên, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đội bơi chải huyện nhà

 

Việc tham gia giải Bơi chải tỉnh nhằm khẳng định môn thể thao truyền thống của địa phương, tạo cơ hội cho các vận động viên Bơi chải của huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, vừa bảo tồn, phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của cha ông. Qua đó, tạo sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa thể thao với du lịch; giới thiệu với Nhân dân các địa phương trong và ngoài tỉnh những nét đẹp văn hóa thể thao dân gian của quê hương.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện