Huyện Vụ Bản dỡ bỏ vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh

Đêm ngày 24/8/2021, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vụ Bản chính thức công bố Quyết định dỡ bỏ các chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh.

Công bố Quyết định dỡ bỏ vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh

Về dự có đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy là lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện; các lực lượng thực hiện nhiệm vụ của huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tân Khánh.

Sau 14 ngày phong tỏa và triển khai các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch, trong khu vực phong tỏa không phát sinh ca mắc Covid-19 và đánh giá nguy cơ dịch Covid-19 ở mức an toàn. Những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh qua các lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Thực hiện Quyết định số Số 3436/QĐ-BCĐ, ngày 24/8/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện về việc dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế đối với thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh, gồm 109 hộ dân, 363 nhân khẩu. Thời gian dỡ bỏ vùng cách ly y tế từ 00 giờ 00 phút, ngày 25/8/2021.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã ban hành Quyết định số 3260 về việc thiết lập vùng cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 đối với thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh từ 00 giờ 00 phút, ngày 10/8/2021. Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Vụ Bản chỉ còn thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh đang thực hiện phong tỏa cách ly y tế.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định và phát biểu chỉ đạo

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo xã Tân Khánh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định tình hình, chăm lo đời sống cho bà con nhân dân sau những ngày thực hiện cách ly phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tháo dỡ các chốt phong tỏa ở thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện)