CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 8 325
  • Tất cả: 2101366
Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Lượt xem: 256

Chiều ngày 19 tháng 10 năm 2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, cùng điểm cầu 10 huyện, thành phố trong tỉnh.

Điểm cầu huyện Vụ Bản dự hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh Nam Định

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vụ Bản có đồng chí Phạm Văn Quyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện. Ngoài ra, hội nghị trực tuyến của tỉnh còn được kết nối tới điểm cầu các xã, thị trấn của huyện Vụ Bản với sự tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vụ Bản

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, từ ngày 18 đến 6 giờ ngày 19-10, tỉnh ta đã ghi nhận 22 ca mắc COVID-19 tại huyện Ý Yên… Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, tỉnh đã chỉ đạo huyện Ý Yên khẩn trương tiến hành truy vết, điều tra, xác định yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, áp dụng các biện pháp cách ly, điều trị phù hợp. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn 9 xã, thị trấn trong vùng. UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp trong phòng, chống dịch, không để dịch lây lan. Tỉnh cũng kịp thời ban hành văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới để duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Vụ Bản phát biểu tham luận tại hội nghị trực tuyến của tỉnh.

Tại cuộc họp trực tuyến, tất cả các huyện, thành phố, các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh đã phát biểu báo cáo tình hình, đề xuất các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID - 19 và phát triển KT-XH trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh về phòng chống dịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tiếp tục hướng dẫn người dân khi về tỉnh, nhất là người về từ vùng dịch khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng Công an, thôn xóm, tổ COVID cộng đồng tăng cường kiểm tra, theo dõi, quản lý chặt chẽ nhân khẩu, yêu cầu các hộ gia đình cam kết thực hiện phòng chống dịch; khi có người thân từ nơi khác về phải khai báo y tế, người về từ vùng dịch phải xét nghiệm sàng lọc tại trạm y tế xã. Trường hợp cách ly tại nhà nếu nơi cách ly không đủ điều kiện theo quy định y tế thì phải cách ly tập trung.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là trên hệ thống phát thanh, truyền thanh, nâng cao nhận thức, ý thức người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và giám sát các trường hợp từ vùng dịch về. Các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh phải có mã QR, yêu cầu người ra, vào phải quét mã; trường hợp không thực hiện, yêu cầu ngừng hoạt động. Các huyện, thành phố, nhất là địa phương có ca nhiễm mới, cần bình tĩnh, linh hoạt tổ chức các biện pháp khoanh vùng, dập dịch. Phát huy vai trò của cơ sở thôn, xóm, tổ dân phố và mỗi gia đình trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau hội nghị trực tuyến của tỉnh, UBND huyện đã họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn để triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh.

Các điểm cầu tham dự hội nghị trực tuyến UBND huyện Vụ Bản với các xã, thị trấn trong huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện đã chỉ đạo các cơ quan, phòng ban của huyện và UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trong công tác phòng chống dịch bệnh thời kỳ mới. Tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến các các ca bệnh ở huyện Ý Yên và những người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa hết giãn cách xã hội để thực hiện xét nghiệm ngay khi về địa phương, căn cứ tình hình thực tế tổ chức cách ly phù hợp. Chỉ đạo các lực lượng và Tổ COVID cộng đồng tăng cường quản lý chặt chẽ các trường hợp thuộc diện phải cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện phát biểu chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo thực hiện test nhanh cho tất cả các truờng hợp là nguời dân của huyện Ý Yên đến khám và điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chưa tổ chức ăn, nghỉ bán trú đối với học sinh các cấp học; đồng thời chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho Nhân dân trong thời gian tới.

Thực hiện: Quốc Huy

(Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)