Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn trấn Gôi

Chiều ngày 14/6, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn trấn Gôi.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban xây dựng Đề án; lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin huyện; các đồng chí thành viên Ban xây dựng Đề án và đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn Gôi.

Thị trấn Gôi là địa bàn trung tâm của huyện, có 2 tuyến Quốc lộ 10, 37B và đường sắt Bắc Nam chạy qua, với các tuyến đường nội thị đã tạo nên hệ thống giao thông tương đối hoàn chỉnh. Để tạo điều kiện cho thị trấn Gôi phát triển toàn diện thành đô thị văn minh, hiện đại; đồng thời, giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân thuận lợi trong các hoạt động giao dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Với mục đích đó, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch số 83/KH-UBND thực hiện Đề án đặt tên đường, tên phố trên địa bàn thị trấn Gôi.

Đồng chí Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện trình bày Quyết định thành lập Ban xây dựng Đề án và kế hoạch xây dựng Đề án đặt tên đường phố trên địa bàn thị trấn Gôi

Kế hoạch của UBND huyện Vụ Bản đã nêu rõ việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Gôi phải đảm bảo các quy định của pháp luật, tính khoa học, tính xã hội và sự ổn định lâu dài. Lựa chọn các tên đặt phải phù hợp, tương xứng với ý nghĩa địa danh, tầm quan trọng của sự kiện lịch sử và công lao của danh nhân, phù hợp với thuần phong mỹ tục. Trong đó, ưu tiên lấy tên địa danh, sự kiện lịch sử, văn hóa, danh nhân tiêu biểu của địa phương để đặt tên đường. Các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND thị trấn Gôi phối hợp chặt chẽ theo nội dung phân công; chủ động xây dựng và triển khai thực hiện Đề án đặt tên đường cho thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản đảm bảo tiến độ, hiệu qủa.

Theo đó, từ ngày 25/5 đến ngày 24/6, UBND huyện quyết định thành lập Ban xây dựng Đề án đặt tên đường, phố trên địa bàn trấn Gôi, huyện Vụ Bản. Trong đó, cơ quan phòng Văn hoá và Thông tin là cơ quan thường trực; UBND thị trấn Gôi là chủ đầu tư thực hiện Đề án. Từ 1/7 đến 30/7sẽ tổ chức ký hợp đồng kinh tế với đơn vị tư vấn lập Đề án. Trong khoảng 60 ngày từ ngày 1/8 đến 29/9 tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ, nhân dân, các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn thị trấn Gôi; xin ý kiến các cơ quan chuyên môn, các tổ chức Đảng, thường trực HĐND, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện. Sau đó, UBND huyện trình thẩm định Hội đồng tư vấn tỉnh về đặt tên; Hội đồng tư vấn tỉnh báo cáo Đề án trình UBND tỉnh; UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt; HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về đặt tên đường, phố theo thẩm quyền quy định; UBND huyện Vụ Bản thực hiện công bố việc đặt tên đường, phố theo quy định.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên sự cần thiết, những căn cứ pháp lý, nguyên tắc của việc đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn huyện. Đồng thời khẳng định việc đặt tên đường, phố nhằm tôn vinh các giá trị lịch sử văn hóa dân tộc, các danh nhân văn hóa và cách mạng tiêu biểu, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng cho các thế hệ của huyện Vụ Bản.

Đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp rất cụ thể, chặt chẽ thiết thực của các đại biểu dự hội nghị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện và Thị trấn Gôi nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý để triển khai thực hiện các nội dung đúng tiến độ trong kế hoạch./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)