Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025

Trong 2 ngày 7 & 8/12, UBND huyện đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cùng lãnh đạo UBND và cán bộ lao động thương binh và xã hội các xã, thị trấn trong huyện.

Tham dự hội nghị tập huấn còn có Trưởng Ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh, chi hội phụ nữ, chi hội nông dân của các thôn xóm của 18 xã, thị trấn trong huyện.

Báo cáo viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giới thiệu tổng quan về chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 của Chính Phủ và truyền đạt nội dung cơ bản về kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Nam Định; kết quả thục hiện chính sách giảm nghèo 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Nam Định; Đồng thời, thông tin về về các dự án sinh kế giảm nghèo đã và đang được triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ cơ sở nâng cao kiến thức về mục tiêu công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở về nghiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trong khu dân cư, nhất là những hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận được với các dịch vụ, chính sách hỗ trợ giảm nghèo để nâng cao chất lượng đời sống và phát triển kinh tế gia đình, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

T/h: Hải Vân (Trung tâm VH-TT&TT huyện)