CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 494
  • Trong tuần: 8 278
  • Tất cả: 2305505
Hội nghị đánh giá thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính Phủ
Lượt xem: 135

Chiều ngày 19/5, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn trong huyện để đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 06 ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính Phủ về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

 

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo các ban ngành là thành viên tổ công tác, tổ giúp việc Đề án 06 của huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí lãnh đạo UBND và các thành viên của tổ công tác, tổ giúp việc thực hiện đề án 06 các xã, thị trấn.

 

anh tin bai

Hội nghị được truyền trực tiếp đến điểm cầu 18 xã, thị trấn trong huyện

 

Thực hiện đề án 06 của Thủ tướng Chính Phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, thành lập tổ công tác, tổ giúp việc, ban hành quy chế hoạt động của tổ công tác và xây dựng kế hoạch thực hiện. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng 18 tổ công tác cấp xã, thị trấn và 171 tổ giúp việc thôn xóm, tổ dân phố. Công tác tuyên truyền về Đề án được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công an huyện đã tham mưu cho tổ công tác của huyện triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cấp căn cước công dân cho học sinh; phối hợp với Trung tâm Y tế chỉ đạo các cơ sở chữa bệnh thực hiện thông báo lưu trú qua dịch vụ công trực tuyến, chỉnh sửa, xác thực thông tin tiêm chủng phục vụ triển khai cấp Hộ chiếu vắc xin cho toàn dân. Các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện đề án, bước đầu đã mang lại hiệu quả nhất định.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo tại hội nghị

 

Đến nay, huyện đã hoàn thiện các chính sách pháp luật về phát triển cung cấp ứng dụng, dịch vụ số liên quan đến thông tin dân cư và nhóm phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử để phục vụ 05 nhóm tiện ích, như phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phục vụ công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp. Trong đó, nhóm phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến đã được triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân trên môi trường điện tử. Đã tiếp nhận 6.628 hồ sơ liên quan đến 6 dịch vụ công trực tuyến của Bộ công an và 8 dịch vụ công trực tuyến của các phòng, ban, ngành. Nhóm phục vụ phát triển công dân số đến ngày 15/5, toàn huyện đã có 105.676 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử và 3.714 người đã được cấp tài khoản định danh điện tử

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

 

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các xã tại điểm cầu các xã, thị trấn và các đại biểu ở điểm cầu UBND huyện đã thảo luận, làm rõ thêm nhiều vấn đề liên quan và những kiến nghị, đề xuất để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Đề án số 06.

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết thúc hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Xung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá sự nỗ lực của các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện Đề án 06. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ và Nhân dân trong huyện hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc chuyển đổi số; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cần nêu gương đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Công an huyện tham mưu cho huyện chỉ đạo các địa phương xây dựng các chuyên trang điện tử, triển khai thực hiện dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4… Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn duy trì tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện đề án 06 vào ngày 10 hàng tháng và tổng hợp báo cáo về Công an huyện để tham mưu cho tổ công tác của huyện đánh giá kết quả thực hiện và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH –TT&TT huyện