KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06; triển khai Kế hoạch về xây dựng “Huyện an toàn PCCC”, tập huấn pháp luật, nghiệp vụ, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, triển khai Luật căn cước năm 2023
Lượt xem: 317

Ngày 22/5, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ; triển khai Kế hoạch về xây dựng “Huyện an toàn PCCC”, tập huấn pháp luật, nghiệp vụ, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, triển khai Luật căn cước năm 2023.

 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị

Dự hội nghị, có đồng chí Phạm Ngọc Chi, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng “Huyện an toàn PCCC”; Thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện; Lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện; Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo kết quả thực hiện đề án 06 của huyện

Thời gian qua, Tổ công tác Đề án 06 của huyện đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh, tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. 25 dịch vụ công thiết yếu và các mô hình được vận hành đạt kết quả cao. Toàn huyện đã cấp 118.121 thẻ căn cước công dân và đã kích hoạt 94.218 tài khoản định danh điện tử; tiếp nhận trên dịch vụ công trực tuyến và giải quyết 7.193 hồ sơ trên tất cả các lĩnh vực; khám, chữa bệnh cho 12.295 lượt công dân sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp tích hợp bảo hiểm y tế; tổ chức chi trả qua tài khoản cho 9.834 đối tượng Bảo trợ xã hội, với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng; 100% các trường học trên địa bàn huyện đã triển khu học phí và các khoản đóng góp qua tài khoản. Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tiếp tục nhập thông tin hội viên các hội và người lao động trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đến nay, toàn huyện đã cập nhật được 12.907 người cao tuổi, 21.838 hội viên nông dân, 7.960 hội viên cựu chiến binh, 86.495 người lao động; hoàn thành cập nhật lịch sử thường trú phục vụ điều kiện dự thi, xét tuyển cho học sinh thi Đại học, THPT, THCS đạt 100%.

 Đặc biệt, các cơ quan, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn đã triển khai có hiệu quả và hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân cho công dân từ đủ 14 tuổi, nâng cao tỉ lệ giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến đạt 100%; rà soát, làm sạch 100% đối tượng hưởng chế độ an sinh xã hội để tiếp tục triển khai chi trả theo phương thức không dùng tiền mặt và 100% cơ sở khám chữa bệnh triển khai công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế bằng thẻ căn cước công dân. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của Đề an 06 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân, từ đó thực hiện hiệu quả đề án, xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Công an huyện triển khai kế hoạch xây dựng “Huyện an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Tại hội nghị, bên cạnh việc đánh giá kết quả thực hiện đề án 06 của Chính Phủ, UBND huyện đã triển khai kế hoạch về xây dựng “Huyện an toàn Phòng cháy chữa cháy”, nhằm nâng cao hơn nữa cả về nhận thức, xác định trách nhiệm, quyết tâm chính trị của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và người dân trong chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Từ đó kiềm chế, giảm số vụ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, không để xảy ra các vụ cháy nổ lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo xây dựng “Huyện an toàn PCCC” xây dựng tiêu chí huyện an toàn PCCC, gồm, hằng năm số vụ cháy nổ xảy ra không vượt quá 0,01% so với tổng số cơ sở, số hộ gia đình trên địa bàn huyện. Không để xảy ra các vụ cháy nổ đặc biệt nghiêm trọng, trừ các vụ cháy nổ do yếu tố khách quan. Đối với các khu dân cư thành lập ban chỉ đạo công tác PCCC, ban hành nội quy, quy định về PCCC và CNCH, có bảng tin niêm yết nội quy, quy định về an toàn PCCC, số điện thoại báo cháy 114, tranh ảnh cổ động tuyên truyền, có hệ thống loa phát thanh phục vụ công tác tuyên truyền. Thành lập nhóm Zalo kết nối Ban chỉ đạo, các ban ngành, đoàn thể thôn xóm, tổ dân phố phục vụ công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn công tác PCCC &CHCN. Đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh phải chấp hành nghiêm các quy định về PCCC, nhất là khu vực đun nấu, thờ cúng, hệ thống lưới điện phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt. Tài sản, vật tư, chất cháy phải được bố trí, bảo quản, sử dụng đúng quy định. Khuyến khích xây dựng mô hình liên gia PCCC đối với các gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh. Lực lượng PCCC tại chỗ được thành lập, trang bị dụng cụ, phương tiện, kiến thức nghiệp vụ chữa cháy, đáp ứng yêu cầu tại chỗ khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra. Khuyến cáo mỗi gia đình nên trang bị một bình chữa cháy sẵn sàng ứng phó trong 5 phút vàng nếu xảy ra sự cố.

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của Đề án 06 và đề nghị các thành viên Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh, các đơn vị, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về dịch vụ công trực tuyến; tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng tư pháp huyện hoàn chỉnh hồ sơ, số hoá hộ tịch, triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu dân cư; Phòng lao động – Thương binh và xã hội huyện đẩy mạnh việc rà soát và chi trả chế độ cho các đối tượng qua tài khoản. Đối với công tác phòng cháy chữa cháy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng tổ giúp việc PCCC, tổ chức triển khai kế hoạch của huyện và tổ chức ký cam kết với các đoàn thể, thôn xóm, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ít nhất mỗi hộ phải có một bình chữa cháy; mở đợt cao điểm kiểm tra các tuyến đường giao thông để đảm bảo công tác chữa cháy; duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình phòng cháy chữa cháy, tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy và các điểm chữa cháy công cộng. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn....

 

anh tin bai

Cán bộ Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn về nghiệp vụ, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC 

 

anh tin bai

Hội nghị triển khai Luật căn cước

Cũng tại hội nghị, Cán bộ Phòng nghiệp vụ công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện đã truyền đạt nghiệp vụ, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, triển khai điểm mới của Luật căn cước năm 2023.

P/v: Hải Vân