CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 602
  • Trong tuần: 8 386
  • Tất cả: 2305613
Hội nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Lượt xem: 263

Chiều ngày 18/1, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

 

anh tin bai

Hội nghị chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 của UBND huyện

 

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành liên quan của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Theo báo cáo, đến ngày 18/1/2022, toàn huyện đã có 518 trường hợp dương tính với Covid - 19, cùng hàng nghìn trường hợp F1, F2 được cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Trong đó, chỉ tính riêng từ ngày 10/1 đến ngày 18/1/2022, trên địa bàn huyện đã có 226 trường hợp dương tính với Covid – 19 được đưa đi điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Công tác tiêm Vắc xin phòng dịch được triển khai đồng bộ ở các địa phương, đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến ngày 18/1, toàn huyện đã có 91.658 người đủ từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi Vắc xin, đạt 97,08% và 10.675 người từ đủ 12 tuổi đến 17 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đạt 97,4% tổng số người trong độ tuổi. Hiện nay, UBND huyện đang tiếp nhận vắc xin và tiến hành tiêm mũi 3 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đã được tiêm đủ 2 mũi Vắc xin trên địa bàn huyện và phấn đấu hoàn thành tiêm Vắc xin mũi 3 phòng dịch Covid – 19 cho Nhân dân trong quí I/2022.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Lãnh đạo các ngành, các địa phương phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành, các địa phương đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến mức thu phí của Nhân dân khi đến Trạm y tế địa phương test Covid – 19, việc truy vết, quản lý các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid – 19 xuất hiện ở các khu công nghiệp. Nhất là ở Khu công nghiệp Bảo Minh trong những ngày qua đã liên tiếp xuất hiện nhiều công nhân dương tính với dịch Covid – 19…

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Xung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: mặc dù trong thời gian qua, UBND huyện, các ngành của huyện và các địa phương trong huyện đã quyết liệt chỉ đạo và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhưng tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp. Nhất là trong những ngày qua, số ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng tăng lên. Cùng với đó, ở một số địa phương vẫn để tình trạng các hộ dân tổ chức việc hiếu, hỷ không đúng với qui định về phòng, chống dịch bệnh. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, nhất là trong thời gian diễn ra tết cổ truyền sẽ có rất nhiều người về quê ăn tết, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch, cụ thể là tạm dừng các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế tổ chức các hoạt động tôn giáo, không tập trung quá số người qui định; làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện, điều trị và cách ly các trường hợp liên quan đến dịch Covid – 19. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương khẩn trương thành lập tổ hỗ trợ Covid cộng đồng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để đảm bảo công tác điều trị F0 tại nhà trong thời gian tới; chỉ đạo Trung tâm y tế huyện chuẩn bị vật tư y tế, cụ thể là thanh test covid - 19 để cấp phát cho các địa phương đón người dân xa quê về ăn tết và phục vụ cho lễ giao nhận quân của huyện, cũng như những nhiệm vụ chính trị khác; chỉ đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân covid – 19, cung cấp và cấp phát nhu yếu phẩm tại các khu điều trị khi cần thiết.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện