KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội cựu giáo chức huyện Vụ Bản kỷ niệm 20 năm thành lập hội cựu giáo chức Việt Nam
Lượt xem: 281

Sáng ngày 3/7, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội cựu giáo chức huyện Vụ Bản đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập hội cựu giáo chức Việt Nam và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm.

 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu về dự lễ kỳ niệm

Về dự và tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm, có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Nam Định; đồng chí Phạm Xuân Thao – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lại Hồng Qúy - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; lãnh đạo Hội cựu giáo chức tỉnh;  lãnh đạo các ban, ngành của huyện, đại diện các xã, thị trấn, các bậc học và hơn 100 hội viên cựu giáo chức tiêu biểu đại diện cho gần 1000 hội viên hội cựu giáo chức trong toàn huyện.

 

anh tin bai
anh tin bai

Chương trình văn nghệ chào mừng

Hội Cựu giáo chức Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những người nguyên là nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu, được thành lập từ tháng 7 năm 2004, theo Quyết định số: 24/2004, ngày 09/7/2004 của Bộ Nội vụ. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Hội cựu giáo chức Việt nam không ngừng lớn mạnh và ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động. Đội ngũ cán bộ, hội viên cựu giáo chức đã chủ động tham gia hoạt động hỗ trợ giáo dục ở các cấp học, nhất là khi thực hiện đổi mới giáo dục, mở ra nhiều hình thức giáo dục - đào tạo và xã hội hoá giáo dục. Qua đó, các cấp Hội Cựu giáo chức đã thể hiện được vai trò tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước. Trong đó trọng tâm là các hoạt động, như tham gia hoạt động khoa học, tổ chức hội thảo góp ý nhận xét, đánh giá chương trình sách giáo khoa phổ thông; Tham gia nhiều đợt vận động chống học sinh bỏ học ở mỗi địa phương; Hội và ngành Giáo dục ở các cấp tháo gỡ khó khăn, xây dựng điển hình và đẩy mạnh phong trào thi đua, nêu gương nhà giáo, giáo dục truyền thống nhà giáo và ngành giáo dục Việt Nam; đồng thời, thực hiện chính sách xã hội đối với cựu giáo chức, đề nghị Nhà nước thực hiện chế độ thâm niên, tổ chức các ngày kỷ niệm truyền thống nhà giáo và ngành giáo dục.

 

anh tin bai

Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện đọc diễn văn kỷ niệm 

Với chức năng chủ yếu động viên các cựu giáo chức tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, hỗ trợ cho ngành giáo dục  phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong nhiều năm qua, Hội cựu giáo chức huyện Vụ Bản đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện nhà. Theo đó, các cấp Hội cựu giáo chức trong huyện đã tham gia viết lịch sử giáo dục cho địa phương và các nhà trường ở cả ba cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS; giúp đỡ 108 học sinh nghèo, học sinh cá biệt, với số tiền 108 triệu đồng, mở dạy 15 lớp học tình thương miến phí, với 60 học sinh tham gia.

 

anh tin bai

Lãnh đạo Hội CGC huyện báo cáo tại lễ kỷ niệm

Hội Cựu giáo chức huyện Vụ Bản hiện có 986 hội viên, đạt 95 % số giáo viên đã nghỉ hưu gia nhập Hội. Những năm qua, Đội ngũ cán bộ Ban chấp hành huyện hội cũng như các Hội cựu giáo chức xã, thị trấn luôn đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động ở cơ sở; luôn gương mẫu đi đầu trong tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua của hội và địa phương. Trong đó,  các cấp hội cựu giáo chức trong huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Theo báo cáo, đến nay, các cấp hội trong huyện đã tổ chức được 25 lần cho hội viên đi tham quan du lịch với số tiền chi hàng trăm triệu đồng, tổ chức chúc mừng thọ cho 1393 lượt hội viên; thăm hỏi 1311 lượt hội viên ôm đau, với số tiền 109, 5 triệu đồng; trợ cấp khó khăn 143 xuất quà trị giá 23,2 triệu đồng, phúng viếng 480 lần hội viên và thân nhân hội viên  qua đời, với số tiền 129 triệu đồng; xây dựng quỹ hội được 773, 3 triệu đồng; bình quân 800 ngàn đồng/ 1 hội viên. Không chỉ chăm lo đời sống vật chất Các cấp Hội trong huyện còn quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần hội viên. Đến nay, huyện hội đã biên tập, xuất bản được 19 số tập san thơ, với hơn 2000 bài thơ được đăng tải, thành lập15 câu lạc bộ dưỡng sinh, 17 câu lạc bộ dân vũ, 4 CLB bóng bàn, 3 CLB cờ tướng, thường xuyên duy trì và giao lưu văn hóa văn nghệ.

 

anh tin bai

Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Bằng uy tín của nghề dạy học, các nhà giáo hưu trí tham gia vào sinh hoạt ở Hội Cựu giáo chức huyện Vụ Bản đã tiếp tục công hiến công sức, trí tuệ của mình trong phong trào xây dựng nông thôn mới, như hiến kế, hiến công, hiến đất, ủng hộ tiền của để đường làng ngõ xóm thêm rộng rãi khang trang sạch đẹp. Kết quả, toàn Hội đã tham gia đóng góp hàng ngàn ngày công, hiến gần 700 m2 đất, ủng hộ 705 triệu đồng, 500 mét dây điện thắp sáng và góp hàng nghìn cuốn sách, báo cho các tủ sách nhà văn hóa các thôn. Đặc biệt, cán bộ, hội viên cựu giáo chức trong huyện hăng hái tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Theo báo cáo, hiện toàn huyện có 358 cựu giáo chức tham gia làm công tác khuyến học; các hội viên ủng hộ quỹ khuyến học 524 triệu đồng; ủng hộ các loại quỹ tình nghĩa  được 138 triệu đồng, đóng góp xây nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện tại thị trấn Gôi là 5 tiệu đồng.. Ngoài ra, toàn huyện còn có 226 hội viên cựu giáo chức tham gia công tác xã hội là cấp uỷ viên, Bí thư chi bộ; thành viên trong Mặt trân Tổ quốc, hội CCB, Phụ nữ, Chữ thập đỏ xã, thị trấn,….

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội CGC tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

anh tin bai

Đồng chí Phạm Xuân Thao – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Nam Định, đồng chí Phạm Xuân Thao – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định vai trò của Hội cựu giáo cức trong  xã hội và ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội cựu giáo chức huyện trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện mong muốn: cán bộ, hội viên cựu giáo chức trong huyện tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của nhà giáo, chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện xây dựng quê hương Vụ Bản ngày càng giàu mạnh, xứng đáng là mảnh đất văn hiến, giàu truyền thống hiếu học…

 

anh tin bai

Các tập thể, cá nhân được tỉnh hội khen thưởng

Ghi nhận những đóng góp của các cấp hội trong huyện, Hội cựu giáo chức tỉnh Nam Định tặng 3 giấy khen cho Hội cựu giáo chức huyện, tặng 9 giấy khen cho hội cựu giáo chức các xã, thị trấn, và tặng giấy khen cho 18 hội viên. Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản tặng 16 giấy khen cho tập thể hội cựu giáo chức huyện Vụ Bản và các hội cựu giáo chức cơ sở và 15 hội viên.

       Để tiếp tục khẳng định và phát huy các thành tựu đã đạt được trong 20 năm xây dựng, phát triển của Hôị, tập thể cán bộ, hội viên Hội CGC huyện Vụ Bản quyết tâm xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh xuất sắc; tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ lợi ích hội viên làm mục tiêu hoạt động; đoàn kết gắn bó hội viên với tổ chức Hội; tích cực tham gia đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, cùng toàn ngành giáo dục nâng cao chất luwongj giáo dục toàn diện; đẩy mạnh tham gia các hoạt động xã hội hóa, thực hiện vai trò gương mẫu và trách nhiệm công dân của nhà giáo hưu trong tham gia hoạt động xã hội, khẳng định vai trò và vị thế của nhà giáo, của tổ chức Hội đối với quê hương Vụ Bản. 

P/v: Hải Vân