KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ, nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và đại dịch Covid-19
Lượt xem: 1211

Ngày 4/9/2023, tức ngày 20 tháng Bảy năm Quý Mão, tại Chùa Tiên Hương xã Kim Thái, Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên tổ chức Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ và nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

anh tin bai

Quang cảnh Đại lễ

 

Dự Đại lễ có Ông Đinh Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải; ông Đặng Phúc Giao, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định; bà Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Đỗ Văn Kỳ, Phó chủ tịch UBND huyện Vụ Bản.

Tham dự Đại lễ có đại diện một số sở, nghành của tỉnh, đại diện Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định và các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo huyện Ý Yên, đại diện MTTQ và các cơ quan, đoàn thể của huyện Vụ Bản, cùng đông đảo tăng ni, tín đồ phật tử, đại diện gia đình các liệt sỹ, nạn nhân tại nạn giao thông của huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên.

anh tin bai

Các đại biểu dự Đại Lễ.

Đại lễ được tổ chức để nguyện cầu Quốc thái Dân an, đồng thời cũng hồi hướng tri ân, cầu siêu cho những người có công với Tổ quốc qua các thời kỳ và cầu siêu cho chư vị hương linh đồng bào bị tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước, nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa", giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc, đồng thời nhắc nhở mỗi người về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

 

anh tin bai

Thượng tọa Thích Thanh Huy, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Vụ Bản khai mạc Đại Lễ.

 

Bên cạnh đó, Đại lễ cầu siêu là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót vô hạn đối với những người xấu số, tử nạn do tai nạn giao thông, bày tỏ sự chia sẻ, góp phần làm vơi nỗi đau của người thân có nạn nhân tử vong vì tai nạn nói chung và tai nạn giao thông nói riêng.

 

anh tin bai 

Ông Đặng Phúc Giao, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định phát biểu

Đại lễ tưởng niệm cầu siêu cũng là thông điệp của Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên gửi đến Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh hãy thực hành đúng luật an toàn giao thông, nhằm bảo vệ tính mạng chính mình và thân nhân, góp phần giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trong thời gian tới.

 

anh tin bai

 

Thượng tọa Thích Quảng Hà, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nam Định phát biểu tại Đại Lễ.

  

Nhân dịp này, Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên đã tặng quà cho đại diện các gia đình liệt sỹ và nạn nhân tai nạn giao thông ở 18 xã, thị trấn của huyện Vụ Bản và 30 xã, thị trấn của huyện Ý Yên.

 

anh tin bai
anh tin bai

Ban trị sự Phật giáo huyện Vụ Bản và huyện Ý Yên tặng quà cho đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ và nạn nhân tai nạn giao thông.

 

Một số hình ảnh tại Đại lễ:

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

 Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)