KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đại hội đại biểu họ Trần huyện Vụ Bản lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029
Lượt xem: 671

Sáng ngày 23/6, tại nhà văn hóa xã Kim Thái, Họ Trần huyện Vụ Bản đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm 2024-2029.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện Vụ Bản; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Thái, đại diện thường trực, Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam; đại diện các dòng họ Trần các huyện, thành phố lân cận, cùng 150 đại biểu, đại diện cho toàn thể con cháu dòng họ Trần trong toàn huyện.

Tại Đại hội, các vị đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dòng tộc họ Trần Việt Nam nói chung và huyện Vụ Bản nói riêng. Đồng thời, nghe báo cáo đánh giá quá trình hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời trong thời gian vừa qua.

anh tin bai

Đại diện Ban chấp hành lâm thời họ Trần huyện Vụ Bản trình bày báo cáo tại Đại hội

Họ Trần là một dòng họ lớn, có lịch sử lâu đời, có truyền thống vẻ vang, đứng thứ 2 trong tổng số hơn 1.000 họ của Việt Nam. Trải qua những thăng trầm và biến động của lịch sử, con cháu dòng họ Trần đã góp công, góp của để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều người trở thành những anh hùng hào kiệt, được các triều đình phong tước, nhân dân ghi nhớ công ơn. Trong thời bình, con cháu dòng họ Trần ra sức học tập, chiến đấu, công tác, giành nhiều thành tích đáng tự hào, nhiều người giữ các vị trí lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan Đảng, Nhà nước ở trung ương, địa phương, trong lực lượng vũ trang, thành đạt trong kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác.

anh tin bai

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Họ Trần huyện Vụ Bản là một thành viên có tổ chức của Hội đồng họ Trần Việt Nam. Ban Chấp hành lâm thời họ Trần huyện Vụ Bản được thành lập và ra mắt vào ngày 15/9/2019. Trong suốt 5 năm qua, Ban chấp hành lâm thời đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm quy tụ, gắn kết những người trong dòng họ, tăng cường giao lưu tình cảm, động viên hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc; biên soạn, sao lục tài liệu, tuyên truyền lịch sử truyền thống vương triều Trần, nhắc nhở con cháu hướng về nguồn cội; trùng tu, xây dựng mới nhà thờ họ và từ đường. Công tác khuyến học - khuyến tài; Hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái được dòng họ Trần duy trì hoạt động thường xuyên. Cùng với đó, Ban chấp hành lâm thời họ Trần huyện đã vận động thành lập được ban chấp hành lâm thời, Ban liên lạc họ Trần ở trong các xã, thị trấn; đồng thời tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu họ Trần huyện Vụ Bản lần thứ nhất.

Tại Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029, họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản xác định chủ đề “Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm - Phát triển”. Trong 5 năm của nhiệm kỳ phấn đấu thực hiện các mục tiêu: 100% các xã có Ban chấp hành họ Trần; 70% các xã thành lập tổ chức các chi; 70% đến 80% người trong họ tham gia hoạt động của tổ chức họ Trần huyện, xã. 100% họ trần từ huyện đến xã có ban thông tin tuyên truyền và 70% bà con họ Trần tiếp cận được thông tin của ban chấp hành  các cấp. BCH họ Trần huyện xây dựng được CLB doanh nhân, ban liên lạc kết nối người con họ Trần xa quê; 100% BCH họ Trần các cấp đều thành lập quỹ hoạt động của dòng họ…

Qua đó, tổ chức các hoạt động hướng về nguồn cội, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ lẫn nhau, khuyến học khuyến tài... cùng chung tay xây dựng dòng họ, vun đắp tình đoàn kết, gắn kết giữa các họ viên, phát huy truyền thống dân tộc, truyền thống “Hào khí Đông A” muôn đời tỏa sáng. Để từ đó cùng với bách gia trăm họ xây dựng khối đại đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh tin bai

Đại diện Ban thường trực Họ Trần Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ khẳng định những đóng góp của nhà Trần trong lịch sử phát triển của đất nước Việt Nam cũng như sự đóng góp về công sức và trí tuệ của những người con dòng họ Trần huyện trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện. Phát huy truyền thống đó, đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn con, cháu dòng họ Trần huyện Vụ Bản phát huy truyền thống “Hào khí Đông A” của tổ tiên, ra sức phấn đấu thi đua học tập, lao động, sản xuất, đem hết tài năng, đức độ của mình để đóng góp xây dựng quê hương Vụ Bản ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

anh tin bai

Ban chấp hành họ Trần huyện Vụ Bản ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, các đại biểu đã bầu 26 ông bà vào Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam huyện Vụ Bản, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)