KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản ra mắt tập 17 “Tuyển tập thơ văn Thiên Bản”
Lượt xem: 409

Sáng ngày 7/1, Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản tổ chức gặp mặt - giao lưu thơ, giới thiệu “Tuyển tập thơ văn Thiên Bản” tập 17.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi ra mắt

Tới dự buổi gặp mặt - giao lưu thơ có đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; nhà thơ, nhà phê bình văn học Vũ Quần Phương - Nguyên Chủ tịch Hội đồng thơ Hội Nhà Văn Việt Nam, Phó Tổng biên tập tạp chí Văn chương Việt Nam bằng tiếng Pháp; các nhà văn, hội viên hội Nhà văn Việt Nam; đại diện các Câu lạc bộ thơ - văn trên địa bàn các huyện, thành phố và hội viên Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản.

Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản ra đời đến nay đã hơn 15 năm. Quá trình ra đời và phát triển luôn gắn liền với sự phát triển của quê hương, đất nước và các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Chính quyền và nhân dân huyện Vụ Bản. Câu lạc bộ, lúc đầu hình thành chỉ với các nhóm rồi liên kết thành tổ của những người cùng sở thích văn thơ. Đến nay, đã có nhiều hội viên in sách do mình đứng tên riêng và có giấy phép xuất bản của các nhà xuất bản có uy tín. Đặc biệt đã có Hội viên phấn đấu trở thành Hội viên Hội Nhà Văn. Công tác in, xuất bản cũng có bước phát triển: từ in đơn giản, thô sơ như các văn bản, bài thơ chép tay ghim thành tập để giao lưu, sinh hoạt, nay cũng được quan tâm đổi mới. Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản đã xuất bản được 16 tập thơ, với 2.916 bài thơ, văn các loại của các nhà thơ là hội viên trong câu lạc bộ, trong đó có 1.323 bài thơ lục bát, 759 bài thơ Đường luật, 755 bài thơ tự do, 48 bài văn xuôi và 29 bản nhạc. Một số hội viên gửi thơ dự các cuộc thi do các Trung tâm Văn hóa hoặc các Báo phát động đã đạt giải danh giá.

anh tin bai

Đại diện Câu lạc bộ giới thiệu về tuyển tập thơ mới

Trong dịp này, Câu lạc bộ đã tập hợp và cho ra mắt tập thơ thứ 17 có tên “Tuyển tập thơ văn Thiên Bản” gồm 166 tác phẩm, được xuất bản theo phương thức xã hội hóa, bằng nguồn kinh phí vận động từ các nhà hảo tâm và do chính các tác giả tự nguyện đóng góp. Đề tài sáng tác tập trung chủ yếu trong tuyển tập thơ là đề cập đến truyền thống của đất Thiên Bản lục kỳ; Công lao của bao người dân Vụ Bản trong công cuộc dựng nước, giữ nước và xây dựng cuộc sống mới. Đồng thời truyền tải được những hình ảnh đẹp, sâu sắc về mảnh đất và con người Vụ Bản và phong trào xây dựng quê hương, mà kết quả xây dựng NTM là những điểm nhấn đáng tự hào. Trong tuyển tập thơ có nhiều vần thơ đẹp, nhiều bài có câu từ chặt chẽ, niêm luật chỉnh, ý nghĩa sâu xa.

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ ra mắt tập thơ mới 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu ra mắt tuyển tập thơ mới.

Tại buổi ra mắt tập thơ, các đại biểu, hội viên của câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản ngâm một số bài trong “Tuyển tập thơ văn Thiên Bản”, với tiếng nhạc đệm du dương, trầm bổng, lời thơ sâu lắng, gợi cho người nghe cảm nhận, hòa mình vào những giá trị văn hóa, tinh thần trong mỗi tác phẩm.

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên Câu lạc bộ thơ văn Thiên Bản

Tuyển tập thơ là tiếng lòng chân thành, tha thiết với quê hương của các nhà thơ nổi tiếng của huyện Vụ Bản, các hội viên câu lạc bộ. Sự ra đời của tập thơ này, đã góp một tiếng nói nhằm bảo tồn những giá trị văn hóa của huyện nhà nói riêng, của đất nước nói chung trong thời kỳ hội nhập, là ấn phẩm đặc biệt về đất - tình người Vụ Bản - xưa và nay./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)