Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Vụ Bản Kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch năm 2023

Sáng ngày 24 tháng 5, tại chùa Tiên Hương, xã Kim Thái, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vụ Bản đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch năm 2023.

Đại biểu dự Lễ Phật đản

Đến chứng minh và tham dự Đại lễ có Thượng tọa Thích Thanh Huy, Phó Ban Kinh tế Tài chính Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng Ban Tài chính Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, cùng các Chư tôn đức trong Hội đồng chứng minh Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định và huyện Vụ Bản.

Về dự Đại lễ có bà Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo tôn giáo huyện; ông Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Tham dự buổi lễ có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện; các đại biểu đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Kim Thái; Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn, cùng đại diện Chư tôn, đức tăng ni trụ trì các chùa và đông đảo các đạo tràng, các tín đồ phật tử ở các chùa trong huyện.

Thượng tọa Thích Thanh Huy, Phó Ban Kinh tế Tài chính Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng Ban Tài chính Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng với các nội dung như: Nghi lễ chào Quốc ca và Đạo ca; Phút nhập từ bi quán; Thành kính dâng hoa cúng dường; Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và diễn văn Phật đản của Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng ni và chư vị phật tử trong mùa Phật đản Phật lịch 2567. Thông qua đó đã truyền đi thông điệp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, nêu cao tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bà Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, bà Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo tôn giáo huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kim Thái, cùng nhiều cơ quan, đơn vị đã tặng những lẵng hoa tươi thắm kính mừng Đức Phật đản sinh.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vụ Bản trao tặng sổ tiết kiệm 30 triệu đồng cho chùa thôn Ngói

Nhân dịp này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vụ Bản đã trao tặng 18 xe đạp cho trẻ em nghèo học giỏi trong huyện.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu, các tăng ni, phật tử đã tiến hành nghi lễ tụng kinh kính mừng Phật đản, tắm Phật, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành./.

T/h: Xuân Lộc (Trung tâm VH-TT&TT huyện