Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vụ Bản tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện

Sáng ngày 10/11/2022, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Phòng Y tế huyện; lãnh đạo các xã Tân Khánh, Liên Minh, Kim Thái, Liên Bảo và chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh hướng dẫn, phổ biến một số quy định của Nhà nước về An toàn thực phẩm, các mức xử lý vi phạm An toàn thực phẩm; kiến thức đảm bảo An toàn thực phẩm, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm… Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.

Đ/c Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt nội dung tập huấn.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể hiểu rõ hơn các qui định của Nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; trang bị thêm những kiến thức về An toàn thực phẩm nhằm giảm đến mức thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, bảo vệ sức khỏe cho mỗi người dân và cả cộng đồng.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.