KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 



anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
Lượt xem: 434

Chiều ngày 14/12/ 2023, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Về dự lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; đồng chí Hoàng Vũ Lợi, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, lãnh đạo văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng Y tế huyện, cán bộ phụ trách Vệ sinh an toàn thực phẩm các xã, thị trấn, chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đ/c Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực. UBND huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và Nhân dân trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục được cấp ủy, chính quyền, các ngành từ huyện đến xã triển khai rộng khắp, kịp thời hướng dẫn cơ sở sản xuất thực phẩm tuân thủ các quy định của Nhà nước trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm thực phẩm được chú trọng và thường xuyên, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

anh tin bai

Đ/c Hoàng Vũ Lợi, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt các nội dung tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trực tiếp truyền đạt nội dung về: Tổng quan công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các ngành: Y tế, Nông nghiệp và Công thương; những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; chức năng nhiệm vụ của công chức xã, thị trấn theo dõi công tác an toàn vệ sinh thực phẩm…

anh tin bai

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho thành viên Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã, thị trấn nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Từ đó, giúp các xã, thị trấn thực hiện tốt việc kiểm tra quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời, giúp các chủ sơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có kiến thức, nâng cao ý thức trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến chế biến; ngăn chặn triệt để tình trạng nhiễm hóa chất độc hại, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo vệ sinh, sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm, mang các sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng.

                                                                            T/h Hải Yến.

                                                        Trung tâm VH – TT&TT huyện.