Xã Trung Thành triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

Sáng ngày 8/9, UBND xã Trung Thành đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và điểm chữa cháy công cộng.

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Chi – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đại diện các ban, ngành của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện.

Lãnh đạo UBND xã Trung Thành triển khai kế hoạch thực hiện mô hình

Mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

Đại diện các hộ dân phát biểu hưởng ứng thực hiện mô hình

Thực hiện kế hoạch số 2491 ngày 20/6/2022 của Công an tỉnh Nam Định và kế hoạch số 678 ngày 23/8/2022 của UBND huyện về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, Đảng ủy xã Trung Thành đã xây dựng Nghị quyết về triển khai thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, UBND xã xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình trên địa bàn xã; đồng thời thành lập Ban chỉ đạo và ban hành qui chế hoạt động của “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”.

anh tin baianh tin bai

Đồng chí Phạm Ngọc Chi – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phát biểu tại hội nghi

Theo đó, mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xã Trung Thành được thành lập điểm tại xóm Nhì, gồm 8 hộ dân, nơi có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực... được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, được tải app 114 báo cháy...

“Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” xóm Nhì, xã Trung Thành ra mắt hội nghị và ký cam kết thực hiện

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của các đại biểu, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” xóm Nhì, xã Trung Thành đã ký cam kết thực hiện tốt qui chế hoạt động và đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. Các đại biểu về dự hội nghị đã tham quan mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại xóm Nhì.

Các đại biểu tham quan mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại xóm Nhì

Trên cơ sở thành lập điểm “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại xóm Nhì, trong thời gian tới, UBND xã Trung Thành sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn xã, góp phần đảm bảo ổn định an ninh trật tự trên địa bàn xã, bảo về an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện