KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Xã Hợp Hưng sẵn sàng cho ngày hội giao quân
Lượt xem: 160

Trong những ngày này, cùng với các địa phương trong huyện, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân xã Hợp Hưng đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho ngày hội giao quân, tiễn đưa những thanh niên của xã lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc năm 2024.

anh tin bai

Thanh niên ký tên sổ vàng truyền thống xã.

Năm 2024, xã Hợp Hưng, được giao chỉ tiêu gọi 12 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Thời gian qua, việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hợp Hưng xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện chu đáo, chặt chẽ. Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự xã tập trung thực hiện các khâu tuyển chọn theo đúng quy định, thực hiện tốt các khâu nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, số thanh niên đi làm ăn xa để có bước chuẩn bị trước khi điều khám. Nhờ sự chu đáo, chặt chẽ, khoa học trong khâu tuyển chọn nên công tác chuẩn bị tuyển quân của xã diễn ra thuận lợi, cùng với đó là thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nên nhận thức và ý thức chấp hành của công dân luôn được nâng lên, tất cả thanh niên được lệnh điều khám chấp hành tốt, không có trường hợp chống lệnh, chống khám. Qua khám tuyển có 12 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2024.  Hiện nay, xã Hợp Hưng đã phát lệnh nhập ngũ đối với 12 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố và anh trai đều là bộ đội đã xuất ngũ về địa phương. Từ bé, Nguyễn Ngọc Huy đã rất thích hình ảnh chú bộ đội Cụ Hồ, vì vậy sau khi học hết Trung học phổ thông;  đồng chí đã đăng ký tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự. Sau vòng sơ tuyển ở xã và khám tuyển tại huyện, đồng chí đã trúng tuyển, vì vậy, đồng chí rất vui mừng và phấn khởi; bởi vào môi trường quân đội em sẽ được học tập, rèn luyện từng bước nâng cao kiến thức, lý luận chính trị, bản lĩnh của người lính; để sau này trở về địa phương, áp dụng vào lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Cũng như đồng chí Nguyễn Ngọc Huy, gia đình đồng chí Trần Văn Việt cũng cảm thấy vui khi con mình đã trưởng thành và có những quyết định lựa chọn cho bản thân đó là lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.  Việt chia sẻ: “Em thấy môi trường kỷ luật trong quân đội sẽ giúp em trưởng thành chín chắn, vững vàng hơn.Vì vậy em tình nguyện lên đường nhập ngũ để tự rèn luyện bản thân mình, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, bảo vệ tổ quốc thiêng liêng và để sống có ích hơn”.

Chỉ còn vài ngày nữa, những tân binh sẽ lên đường nhập ngũ, bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc đời. Trong những ngày đầu xuân, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được các tân binh xã Hợp Hưng nói riêng và của huyện Vụ Bản nói chung thắp lên ngọn lửa của lòng yêu nước, của khí thế vui hội tòng quân. Với sự chuẩn bị chu đáo, xã Hợp Hưng sẵn sàng cho ngày hội tòng quân đạt kết quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024./.

                                                                           T/h Hải Yến.

                                                               Trung Tâm VH – TT&TT huyện.