CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 8 554
  • Tất cả: 2275673
Xã Cộng Hòa triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi lớp 4 và lớp 5
Lượt xem: 76

Triển khai thực hiện công tác tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi ở địa phương theo chỉ đạo của UBND huyện và hướng dẫn của Trung Tâm Y tế huyện, chiều ngày 27/4, UBND xã Cộng Hòa đã phối kết hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh khối lớp 4,5 tại Trường tiểu học xã Cộng Hòa.

Theo số liệu điều tra, xã Cộng Hòa có 193 học sinh khối lớp 4 và lớp 5 trong diện tiêm phòng vắc xin Covid đợt này. Để người dân hưởng ứng yên tâm đăng ký cho con em tiêm chủng, UBND xã Cộng Hòa chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, Trạm Y tế, Trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, về lợi ích của vắc xin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vắc xin, bằng nhiều hình thức như: qua hệ thống truyền thanh xã, qua kênh thông tin của nhà trường, truyền thông trực tiếp trong quá trình điều tra đối tượng tiêm.

 

anh tin bai

Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiên cho học sinh tại Trường Tiểu học xã Cộng Hòa.

 

Để triển khai thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho học sinh, Trường Tiểu học xã Cộng Hòa đã phối hợp với Trạm Y tế xã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư tiêm chủng. Mỗi khối lớp có học sinh đến tiêm chủng đều có giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng nhân viên y tế hướng dẫn, phân luồng, theo dõi sức khỏe cho trẻ trước, trong và sau tiêm chủng. Trước khi tổ chức triển khai tiêm chủng, Trạm y tế xã Cộng Hòa đã phối hợp cùng với Nhà trường khảo sát phụ huynh đăng kí tiêm cho con, khai thác tiền sử bệnh lý của con trong nhóm Zalo của lớp. Đồng thời phụ huynh cũng được tuyên truyền về tác dụng của vắc xin trong việc giảm tỷ lệ mắc, mắc bệnh nặng và tử vong do bệnh Covid-19 ở trẻ em. Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng, hạn dùng, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã cũng chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống sốc phản vệ sau tiêm chủng. Sau khi tiêm được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe 30 phút tại điểm tiêm; các phụ huynh được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe của con trong vòng 28 ngày sau tiêm.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Các em học sinh khối 4 và 5 Trường tiểu học xã Cộng Hòa tiêm vắc xin.

 

 

Anh Vũ Văn Trượng có con học lớp 5, Trường Tiểu học xã Cộng Hòa được tiêm trong đợt này chia sẻ: “Hôm nay tôi cùng rất nhiều phụ huynh khác đưa con đến trường tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tôi thấy rất yên tâm vì công tác tác tổ chức được ngành y tế và nhà trường phối hợp rất tốt, các con được tiêm phòng vắc xin Covid – 19 được bảo vệ sức khỏe tốt hơn trước dịch bệnh và các con yên tâm khi đến trường học tập”

Trong buổi tiêm, sau khi khám sàng lọc, đã có 91 trẻ đủ điều kiện sức khỏe được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, không ghi nhận trường hợp có phản ứng sau tiêm tại điểm tiêm chủng. Sau hai đợt tiêm phòng cho trẻ trong độ tuổi lớp 4 ,5 và lớp 6, xã Cộng Hòa đã có 118 trẻ đã được tiêm.

Với việc làm tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ ở địa phương không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ, giảm nguy cơ bệnh nặng nếu không may mắc bệnh, giảm lây nhiễm cho cộng đồng còn góp phần để xã Cộng Hòa làm tốt công tác phòng, chống dịch ở địa phương./.

                                                                             T/h: Hải Yến

                                                              Trung tâm VH – TT&TT huyện