Trường THCS xã Hợp Hưng chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học mới 2022-2023

Tháng 9 về, đây cũng là lúc học sinh trên cả nước đang háo hức đón chào ngày khai giảng năm học mới, hòa chung với không khí rộn ràng đó, Trường THCS xã Hợp Hưng đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp, để sẵn sàng chào đón ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Thầy Phạm Xuân Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm học này, Trường THCS xã Hợp Hưng có 410 học sinh. Từ ngày 15/7 học sinh đã tựu trường, ôn tập hè, rèn luyện kỹ năng, nề nếp trước khi các em bước và năm học mới. Cùng với việc giảng dạy trên lớp, cán bộ, giáo viên trường đang tích cực lao động dọn vệ sinh trường, lớp, tập văn nghệ...để sẵn sàng chuẩn bị đón chào ngày khai trường.

Trong những năm qua, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của Trường THCS xã Hợp Hưng luôn được duy trì và đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường có tổng số 26 cán bộ giáo viên, trong đó 2 cán bộ quản lý, 3 nhân viên, 21 giáo viên đứng lớp đều đạt chuẩn. Đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng, cơ cấu; được tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Trong năm học 2021 – 2022, Nhà trường có 407 học. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu Nhà trường đã triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhiệm vụ trọng tâm như thực hiện mục tiêu kép trong năm học 2021 – 2022 là vừa phòng chống dịch Covid -19 và chú trọng phát động phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" gắn với cuộc vận động như: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Để nâng cao chất lượng giáo dục, Nhà trường đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của Nhà trường ngày được nâng cao; chất lượng mũi nhọn năm học 2021 - 2022, Nhà trường có 13 em đạt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, xếp thứ nhất trên 18 trường trong huyện; thi hùng biên tiếng Anh đạt 1 giải nhất và 1 giải khuyến khích. Trong cuộc thi em yêu môi trường, đạt giải 3 cấp tỉnh, xếp thứ 2/18 trường học trong huyện. Chất lương giáo dục cuối năm có 26,3% học sinh đạt loại giỏi, 39,8% học sinh đạt học lực khá, học sinh trung bình là 28,7%; 83% học sinh xếp hạnh kiểm tốt, 14% xếp hạnh kiểm khá. Trong năm học vừa qua, Trường THCS Hợp Hưng có 4 em thi đỗ vào Trường chuyên Lê Hồng Phong, học sinh lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 Trung học phổ thông đạt tỷ lệ 77,6%. Kết thúc năm học 2021 – 2022, Trường có 2 giáo viên được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng giấy khen, 3 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 18 giáo viên công nhận lao động tiên tiến. Trường THCS xã Hợp Hưng xếp thứ 2/18 trường trong huyện, được UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen.

Các em học sinh dọn vệ sinh sân trường chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Phát huy kết quả đạt được trong năm học trước, để năm học 2022-2023 đạt kết quả cao, ngay từ đầu tháng 7, Ban giám hiệu Nhà trường đã chủ động và hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 6 theo đúng kế hoạch. Tổ chức ôn tập hè cho học sinh từ giữa tháng 7, phân công nhiệm vụ cho từng giáo viên phụ trách lớp. Đặc biệt năm học này được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Trường THCS xã Hợp Hưng được đầu tư trên 5 tỷ đồng xây dựng thêm 4 phòng học, xây mới cổng trường và đổ bê tông, xây kè hai bên đường vào trường. Đồng thời, Nhà trường đã tu sửa, bổ sung bàn ghế học sinh; sửa chữa bóng điện, hệ thống quạt trần, sơn lại toàn bộ các phòng học, trang trí khuôn viên Nhà trường, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp. Hiện nay, Nhà trường đang tích cực tổng vệ sinh lớp học, sân trường, các phòng học chức năng; bổ sung thêm trang thiết bị, đồ dùng học tập cần thiết trước thềm năm học mới.

Nhà trường đang tập trung hoàn thiện đưa vào sử dụng 4 phòng học mới trước ngày khai giảng.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, công tác củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được Nhà trường quan tâm lãnh đạo sát sao, đẩy mạnh đổi mới quản lý giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong dạy và học. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về đổi mới giáo dục và những đổi mới cụ thể của cấp học, như phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, giáo dục theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, tự học, phát triển năng lực của học sinh; đẩy mạnh việc sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứ của giáo viên. Để đảm bảo đội ngũ giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Nhà trường thực hiện rà soát, ưu tiên lựa chọn những giáo viên có chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, tiếp thu và áp dụng tốt các phương pháp dạy học mới để đảm nhiệm giảng dạy lớp 7. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về sử dụng sách giáo khoa cho tất cả giáo viên tham gia dạy chương trình mới, đảm bảo việc tổ chức dạy học chương trình mới đáp ứng yêu cầu đề ra. Đồng thời, các thầy, cô giáo tham gia các hoạt động tập huấn chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đạt hiệu quả.

Một góc vườn thuốc nam của trường.

Với sự tận tình, nhiệt huyết hết lòng vì học sinh của cán bộ, giáo viên và sự nỗ lực vươn lên của học sinh, tin rằng năm học mới 2022 – 2023, Trường THCS xã Hợp Hưng tiếp tục gặt hái kết quả cao trong công tác dậy và học; giữ vững là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Vụ Bản./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.