KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 1629
  • Trong tuần: 12 578
  • Tất cả: 2487874
Trường THCS Minh Tân – 60 năm xây dựng và phát triển
Lượt xem: 656

Sáng ngày 20/11, Trường THCS xã Minh Tân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1962 - 2022) và 40 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

anh tin bai
anh tin bai
 
Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

 

Về dự lễ kỷ niệm với thầy và trò Nhà trường có đồng chí Lại Hồng Qúy – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm trong toàn xã.

Dự lễ kỷ niệm ngày thành lập trường có các thầy cô giáo từng công tác, giảng dạy tại trường đã về nghỉ hưu, các thế hệ cựu học sinh.

anh tin bai

 Thầy giáo Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn lễ kỷ niệm

 

Trường THCS xã Minh Tân được thành lập năm 1962, với tên gọi ban đầu là Trường cấp II xã Minh Tân. Với hơn một nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, mái trường THCS xã Minh Tân đã trải qua hầu hết những sự kiện trọng đại của đất nước và của địa phương. Khi thành lập, Nhà trường có 3 lớp, trong đó có 2 lớp 5, một lớp 6 với 164 học sinh, 8 thầy giáo. Trong bối cảnh chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ diễn ra ác liệt, nhưng thực hiện lời dặn của Bác Hồ “Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Chính vì vậy, số lượng học sinh Nhà trường không ngừng tăng lên, đến năm học 1978 – 1979, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Nhà trường sáp nhập với trường cấp 1 thành Trường phổ thông cơ sở xã Minh Tân, với  23 lớp, trong đó có 9 lớp cấp 2, mỗi lớp thường có từ 50 học sinh trở lên. Năm 1993, thực hiện Quyết định số 726 ngày 17/8/1993 của UBND tỉnh Nam Hà, Trường Phổ thông cơ cở xã Minh Tân được tách ra thành Trường THCS Minh Tân. Ra đời trong thời kỳ đất nước còn chiến tranh, cơ sở vật chất của Nhà trường những năm đầu vô cùng thiếu thốn, chỉ có nhà tranh, vách đất, thiết bị dạy học đơn sơ. Khó khăn chồng chất khó khăn, song các thầy, cô giáo không quản khó khăn, luôn nêu cao tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu", cùng chính quyền và Nhân dân địa phương thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" và với lòng yêu nghề, nhiệt tình, trách nhiệm đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, gần 5 ngàn học sinh của trường đã tốt nghiệp, ra trường. Nhiều học sinh đã có học vị giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, luật sư, kỹ sư, bác sĩ... Một số học sinh của Nhà trường đã và đang giữ những cương vị chủ chốt ở các cơ quan trung ương và địa phương, nhiều học sinh là chủ các doanh nghiệp thành đạt, nổi tiếng trong cả nước.

 

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Lại Hồng Qúy – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng

 

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng

 

 Trường THCS xã Minh Tân đã ngày càng phát triển và trưởng thành về mọi mặt. Ở mỗi giai đoạn, mỗi năm học, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đặc biệt sự đóng góp công sức của các bậc phụ huynh học sinh, của Nhân dân địa phương. Đến nay, đội ngũ giáo viên bảo đảm về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Các phong trào thi đua của Nhà trường luôn sôi nổi, hấp dẫn đạt kết quả cao, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây, chất lượng giáo dục văn hóa luôn được duy trì ổn định, 100% học sinh được hoàn thành chương trình học đúng theo yêu cầu kế hoạch đề ra, tỷ lệ học sinh giỏi, khá đạt trên 60%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt 100%, trong đó có trên 90% học sinh thi đỗ vào các Trường THPT công lập. Nhà trường luôn khẳng định là đơn vị mạnh, dẫn đầu của ngành giáo dục huyện nhà. Những nỗ lực của thầy và trò Nhà trường trong nhiều năm bền bỉ đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, năm học 2017- 2018 và năm học 2021 - 2022, Trường THCS xã Minh Tân vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã xúc động ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Nhà trường; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, để Trường THCS xã Minh Tân có được sự phát triển như ngày hôm nay. Vui mừng với sự trưởng thành của Nhà trường, các đại biểu, các thế hệ học sinh đã tặng hoa, quà chúc mừng Nhà trường, với mong muốn thầy và trò Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, phát huy những thành tích của các thế hệ giáo viên và học sinh đi trước luôn đoàn kết, năng động, chịu khó học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đảm bảo sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo và là niềm tự hào của Nhân dân địa phương.

 

P/v:Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện