KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Trung Thành: Hội nghị tổng kết công tác giáo dục, khuyến học; khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023
Lượt xem: 787

Sáng ngày 27/8, UBND xã Trung Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục, khuyến học; khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.

 

anh tin bai

 Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đại diện Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học các thôn; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã, cùng đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

anh tin bai
 
Đ/c Bùi Duy Ngọc, Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2022-2023

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết năm học và đánh giá tổng quát phong trào khuyến học, khuyến tài năm 2023. Theo đó, trong năm qua, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, Hội Khuyến học xã Trung Thành đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, đồng thời làm nòng cốt trong tổ chức thực hiện, góp phần tích cực vào phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã. Hội Khuyến học đã tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng, phát triển tổ chức hội và hội viên; xây dựng quỹ hội đạt nhiều kết quả tích cực.

 anh tin bai

Đ/c Nguyễn Phú Đông, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã trình bày báo cáo công tác khuyến học khuyến tài thời gian qua

 

Đến nay, xã Trung Thành có 6 Chi hội khuyến học hoạt động hiệu quả, số hội viên ngày càng tăng. Quỹ khuyến học của các chi hội phát triển bền vững, năm sau cao hơn năm trước. Trong năm 2023, toàn xã đã vận động được trên 92 triệu đồng, việc quản lý, sử dụng quỹ chặt chẽ hiệu quả. Phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”,” Đơn vị học tập”, vượt mục tiêu đề ra và chất lượng được nâng cao hơn.

Trong công tác giáo dục, kết thúc năm học 2022-2023, 3 Nhà trường luôn giữ vững đơn vị đạt chuẩn quốc gia và giữ vững về chất lượng dạy và học. Kết quả, Trường Mầm non đạt danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc”, Trường Tiểu Học đạt danh hiệu Trường “Tiên tiến”. Có 23 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến; có 78 cháu học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh; có 12 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và bước đầu tính đến ngày 26/8 có 15 cháu đỗ Đại học năm học 2023-2024. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, Trường THCS có 55/67 em thi đỗ, đạt 82.1%; có 2 em học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho cá nhân có nhiều đóng góp cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn

 

Phát huy những kết quả, Hội khuyến học xã và các Nhà trường đã đạt được trong năm qua, thời gian tới, các Nhà trường tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong học tập và giảng dạy. Hội Khuyến học xã và các Chi hội khuyến học các thôn xóm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, gắn kết với các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động. Xây dựng thiết chế văn hóa, duy trì hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng. Nhân rộng mô hình các tấm gương gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu xây dựng xã hội học tập đạt kết quả cao, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 
Lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện Hội khuyến học xã đã trao tặng quà tới các thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp trên địa bàn xã

 

 anh tin bai

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN xã trao quỹ học bổng Hoàng Ngân cho các học sinh

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện Hội khuyến học xã đã trao tặng quà tới các thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã. Đây là hoạt động nhằm động viên các thầy cô giáo, các em học sinh giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, nhất là khi năm học mới 2023-2024 đang đến gần./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)