KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Thị trấn Gôi tập trung xây dựng đô thị văn minh
Lượt xem: 1482

Với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Vụ Bản, những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền thị trấn Gôi đã tập trung nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, tạo nên diện mạo mới, phấn đấu đưa thị trấn trở thành đô thị văn minh.

anh tin bai

Trụ sở làm việc của Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn Gôi

          Thị trấn Gôi 2.346 hộ, với 8.236 khẩu. Để xây dựng thành công đô thị văn minh, cấp ủy chính quyền thị xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với đẩy mạnh thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, cấp ủy, chính quyền thị tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách, khuyến khích các hộ xây dựng các mô hình kinh tế và thu hút đầu tư. Do vậy, cơ cấu kinh tế của thị trấn chuyển biến mạnh mẽ. Hiện nay, trên địa bàn thị có 45 doanh nghiệp và hơn 700 hộ kinh doanh vừa và nhỏ. Các ngành nghề như mộc, xây dựng, cơ khí, xay sát lương thực được duy trì và phát triển đã tạo điều kiện cho khoảng 3.000 lao động có việc làm thường xuyên. Tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ chiếm gần 90%. Thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 83 triệu đồng/người/năm. Văn hóa - xã hội được quan tâm thường xuyên, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Đây là những điều kiện thuận lợi để thị trấn xây dựng thành công đô thị văn minh.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thị trấn Gôi chú trọng đầu tư nâng cấp hạ tầng đô thị

          Về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020, cấp ủy, chính quyền thị trấn Gôi luôn chú trọng đến  công tác quy hoạch theo hướng phát triển các dự án đầu tư đô thị hóa, công nghiệp hóa và tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị; đồng thời, tập trung chỉ đạo các Tổ dân phố xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, hướng đến xây dựng đô thị văn minh. Kết quả, từ năm 2020 đến nay, tổng nguồn vốn đầu tư cho xây dựng đô thị văn minh của thị trấn là trên 48 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương là gần 19 tỷ đồng, Nhân dân đóng góp khoảng 1 tỷ đồng, còn lại là Ngân sách cấp trên hỗ trợ và các nguồn vốn khác. Từ nguồn vốn nay, Thị trấn Gôi đã đầu tư xây dựng mới và nâng cấp, cải tạo 100% đường giao thông liên thị, đường trục thị, đường dong ngõ và cải tạo, nâng cấp sửa chữa 3 trường học cho các cấp học, xây dựng mới và cải tạo nâng cấp 3 nhà văn hóa của  3 tổ dân phố, tiếp nhận và cải tạo 1 nhà 3 tầng do cấp trên bàn giao để làm trường Mầm Non phân hiệu 2; hoàn thành cải tạo, nâng cấp công trình hồ sinh thái thuộc tổ dân phố Tây Côi Sơn tạo cảnh quan xanh - sạch – đẹp và cải tạo, sửa chữa lò đốt rác thải sinh hoạt tập trung, đảm bảo vệ sinh môi trường. Riêng năm 2023,thị trấn đã và đang đầu tư xây dựng gần 1 chục công trình, với tổng giá trị đầu tư trên 20 tỷ đồng, bao gồm, xây dựng nhà 2 tầng 10 phòng học cho Trường tiểu học, với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa và ngân sách địa phương; cải tạo sân và các hạng mục phụ trợ trường THCS với tổng mức đầu tư hơn 530 triệu đồng, mua sắm các trang thiết bị cho Trường tiểu học khoảng 2 tỷ đồng; cải tạo hệ thống điện chiếu sáng, camera an ninh, xây dựng rãnh thoát nước, bờ kè ở các tổ dân phố khoảng 6,5 tỷ đồng. Đến nay, 100% tuyến đường phố chính, đường ngõ phố được chiếu sáng, 100% Các hộ gia đình có thiết bị nghe nhìn thông minh, trên 80% số hộ sử dụng mạng Internet; Hệ thống truyền thanh thị ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông hay còn gọi là truyền thanh thông minh trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Trên 70% Số hộ có nhà xây kiên cố phù hợp với kiến trúc chung của đô thị; Trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế được xây mới và nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn. Các công trình đều có kiến trúc hài hòa, khuôn viên được bố trí hợp lý, cây xanh, các loại hoa được trồng nhiều tại các đường phố, khu vui chơi, khuôn viên các trường học, trạm y tế và các hộ gia đình. Về sinh môi trường đô thị được đảm bảo.

anh tin bai
anh tin bai

Thị trấn Gôi đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

          Để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, Cấp ủy, chính quyền thị trấn Gôi còn quan tâm lãnh đạo và thực hiện đồng bộ công tác cải cách hành chính, đặc biệt là việc triển khai cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước, chú trọng xây dựng chính quyền số. Đến nay, 100% thủ tục hành chính được tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận một cửa và giải quyết theo cơ chế một cửa liên thông. Việc ứng dụng các phần mềm công vụ tại địa phương được đẩy mạnh. UBND thị trấn đã thực hiện nghiêm túc việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định của Chính phủ. Thực hiện việc thanh toán phí, lệ phí trong giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến không dùng tiền mặt đối với 100% thủ tục hành chính có thu phí, lệ phí, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính tại địa phương.

anh tin bai

Phong trào văn hóa, văn nghệ ở thị trấn phát triển mạnh

          Có được kết quả trên, bên cạnh sự đầu tư nâng cấp hạ tầng đô thị, là nhờ cấp ủy, chính quyền thị trấn Gôi đã lãnh đạo chỉ đạo Uỷ ban MTTQ và các ngành, đoàn thể triển khai sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và được cán bộ, đảng viên, nhân dân thị trấn tích cực hưởng ứng, thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo. Nhờ đó, cuộc vận động đã đi sâu vào từng nếp nhà, lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Các tổ dân phố trong thị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh cho nhân dân.  Kết quả, 100% tổ dân phố của thị trấn đều đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, 98% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

          Với sự đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị, thị trấn Gôi hôm nay đang khoác lên mình một diện mạo mới, tràn đầy sức sống, mang tầm vóc của một thị trấn văn minh, hiện đại.

P/V: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện