KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 3012
  • Trong tuần: 29 843
  • Tất cả: 3549337
Thành Lợi sơ kết 2 năm thực hiện mô hình phong trào “ Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”
Lượt xem: 265

Chiều ngày 25/9, Ban chỉ đạo 138 xã Thành Lợi đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình phong trào “ Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”

anh tin bai

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Tiến – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Thành Lợi, cùng các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện.

Dự hội nghị còn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, đại diện các dòng họ xã Thành Lợi

 

anh tin bai

Lãnh đạo UBND xã Thành Lợi báo cáo tại hội nghị

Thực hiện kế hoạch số 63 ngày 28/5/2021 của UBND huyện Vụ Bản về triển khai thực hiện mô hình phong trào “ Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”, Ban chỉ đạo 138 xã Thành Lợi đã xây dựng kế hoạch thực hiện và tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương trong việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ” nói chung và triển khai thực hiện mô hình phong trào “ Dòng họ tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn xã nói riêng.

 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Theo đó, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, tầm quan trọng của mô hình, Ban chỉ đạo 138 xã đã triển khai và ký cam kết thực hiện mô hình với  các xóm, các dòng họ trong xã, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Hiện 100% các xóm và các dòng họ lớn trong xã đã và đang triển khai thực hiện mô hình. Trong đó, các dòng họ đã chú trọng giáo dục, động viên con cháu gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, đi đầu trong các phong trào của địa phương, tránh xa các tệ nạn xã hội, thi đua học tập, phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn ổn định, các vụ việc đã giảm rõ rệt. Cụ thể, năm 2021, Công an xã đã xử lý 18 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và phạm pháp hình sự. Năm 2022, Công an xã đã phát hiện, xử lý 15 vụ việc, giảm 3 vụ việc so với năm 2021. Tình hình an ninh trật tự liên quan đến mâu thuẫn trong nội bộ dân cư đã giảm hẳn, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 3 vụ 3 đối tượng gây mất an ninh trật tự liên quan đến mâu thuẫn trong gia đình, giảm 5 vụ so với những năm trước.

 

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Đặc biệt là các nhân tố gây án và trẻ em vị thành niên vi phạm pháp luật đã giảm rõ rệt, số thanh thiếu niên hư được quản lý, giáo dục  ngay từ cơ sở. Con cháu trong các dòng họ hầu hết đều chăm ngoan, không vi phạm pháp luật và không mắc các tệ nạn xã hội. Các hộ dân trên địa bàn xã Thành Lợi đã thực hiện ký cam kết thực hiện tiêu chí tự quản về an ninh trật tự, nâng cao tinh thần cảnh giác về quản lý tài sản của gia đình, dòng họ, tích cực đấu tranh phòng chống và tố giác tội phạm, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xác minh khi có các vụ việc gây mất an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, tránh để tình trạng phức tạp, gây bức xúc trong dư luận Nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào  “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. từ đó, huy động sức mạnh tổng hợp từ Nhân dân tham gia phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

 

anh tin bai

UBND xã Thành Lợi khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt mô hình

 

anh tin bai

Đồngchí Chủ tịch UBND xã Thành Lợi triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị, Ban chỉ đạo 138 xã Thành Lợi đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể thực hiện hiệu quả mô hình. Đồng thời, nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ thời gian tới, đó là nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện mô hình “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng gia đình văn hóa..

P/v: Hải Vân – Trung âm VH – TT&TT huyện