Tân Khánh sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2023

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Khánh đã phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an Nhân dân, các thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ sâu rộng trong cán bộ, Nhân dân. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thanh niên về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó ý thức tinh thần giác ngộ cách mạng, nhận thức về nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong Nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ngày càng được nâng cao.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tân Khánh tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ.

Trong đợt tuyển quân năm 2023, xã Tân Khánh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 13 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và một thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Để công tác khám tuyển đạt kết quả cao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách từng thôn, trực tiếp xuống gặp gỡ, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của gia đình thanh niên tham gia khám tuyển; đồng thời, làm tốt công tác quản lý nguồn thanh niên nhập ngũ, đẩy mạnh công tác hậu phương quân đội, tuyên truyền, vận động các thanh niên an tâm, lên đường nhập ngũ. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được siết chặt, xã tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; thực hiện “3 gặp, 4 biết”, thực hiện tốt những bước thâm nhập, xét duyệt hồ sơ bảo đảm khách quan, công bằng, đúng luật.

Bên cạnh đó, công tác rà soát, nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên và gia đình thanh niên được các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã luôn quan tâm thực hiện sâu sát. Thông qua việc đến từng gia đình thanh niên để trực tiếp động viên tinh thần, góp thêm động lực để thanh niên hăng hái thực hiện nghĩa vụ. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã đều đã sẵn sàng chờ nhận lệnh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Theo kế hoạch, để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngày 2/2, Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tổ chức gặp mặt, phát quân tư trang và tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, các thôn xóm có thanh niên nhập ngũ, các ngành đoàn thể thôn cũng tổ chức đến gia đình thăm, tặng quà, động viên các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện nay, các gia đình và thanh niên trúng tuyển trong diện nhập ngũ năm 2023 ở xã Tân Khánh đã sẵn sàng tiễn đưa con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vào ngày 6/2 này.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên xã Tân Khánh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tân Khánh anh hùng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sẵn sàng bước vào ngày hội tòng quân đầy khí thế và tự hào.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH –TT&TT huyện.