CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1121
  • Trong tuần: 7 510
  • Tất cả: 2165728
Nhân dân xã Tam Thanh phấn khởi tiêm Vaccine phòng dịch Covid – 19
Lượt xem: 294

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và căn cứ số lượng Vaccine được phân bổ cho địa phương, ngày 27/10, UBND xã Tam thanh tổ chức tiêm Vaccine phòng dịch Covid – 19 cho toàn dân. Việc được tiêm Vaccine kịp thời khiến người dân vô cùng phấn khởi và an tâm hơn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Người dân xã Tam Thanh phấn khởi đến điểm tiêm Vaccine

 

Với mục tiêu “tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, UBND xã Tam Thanh đã huy động toàn bộ đội ngũ cán bộ, công chức xã, lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn xã, thành viên các tổ Covid cộng đồng để phối hợp với lực lượng cán bộ, nhân viên y tế của toàn huyện làm nhiệm vụ thông báo, tiếp đón, hướng dẫn, đăng ký và tiêm phòng cho Nhân dân tại 2 điểm tiêm là Trường THCS và Trường tiểu học. Tại các điểm tiêm chủng đã bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, sàng lọc, tư vấn, tiêm chủng, theo dõi và xử lý tai biến sau khi tiêm chủng 30 phút đảm bảo thông thoáng, ghế ngồi và giữ khoảng cách giữa các đối tượng được tiêm chủng, nhân viên y tế, người nhà. Các điểm tiêm đều được bố trí theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng chống dịch. Cùng với đó, tại các điểm tiêm chủng, UBND xã Tam Thanh đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện phân công, bố trí sắp xếp lực lượng bác sĩ, điều dưỡng lại mỗi điểm tiêm phù hợp. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện tốt về trang thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế, đồ bảo hộ... đảm bảo phục vụ tốt công tác tiêm Vaccine; hướng dẫn các đối tượng tiêm chủng thực hiện khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

 

Nhân dân đăng ký tiêm Vaccine

 

Có thể khẳng định sau một thời gian dài thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với nhiều nỗi lo lắng, bất an, việc được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời điểm hiện tại đã đáp ứng được mong mỏi bấy lâu nay của người dân xã Tam Thanh. Chính vì vậy, từ đầu giờ chiều, các điểm tiêm chủng tại xã Tam Thanh đã có rất đông người dân đến chờ tiêm Vaccine phòng Covid-19. Người dân đến đây đều có một chút lo lắng nhưng ai cũng vui khi được Nhà nước quan tâm chăm lo để bảo vệ trước dịch bệnh Covid-19. Với niềm vui được tiêm Vaccine phòng dịch Covid – 19, ông Dương Văn Đạo – thôn Quảng Cư, xã Tam Thanh chia sẻ: trong những ngày qua, người dân chúng tôi rất lo lắng vì dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trên cả nước, nay được tiêm Vaccine, tôi rất phấn khởi khi được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cho Nhân dân được tiêm phòng. Người dân chúng tôi cũng an tâm hơn trong cuộc sống và sẽ tiếp tục thực hiện tốt biện pháp 5K.

 

 

UBND xã Tam Thanh bố trí 20 phòng tiêm Vaccine tại 2 điểm tiêm

 

          Ghi nhận tại các điểm tiêm Vaccine phòng dịch Covid 19 của xã Tam Thanh cho thấy công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo từ việc hướng dẫn, tiếp nhận, khai báo thông tin và tư vấn, khám sàng lọc, tiêm, cũng như quán trình theo dõi sau tiêm. Ai cũng mong chờ được tiêm nên đến rất đúng giờ, tự giác thực hiện thông điệp “5K” và tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn tại điểm tiêm. Theo báo cáo từ UBND xã Tam Thanh, để bảo đảm việc tiêm chủng cho người dân diễn ra an toàn, đúng quy định, xã Tam Thanh đã hoàn thành điều tra, lập danh sách những người từ đủ 18 tuổi trở lên ở từng thôn xóm và chia theo mốc thời gian tiêm cho từng thôn xóm, để tránh việc tụ tập chờ đợi ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của người dân. Kết quả, trong ngày 27/10, xã Tam Thanh có 2.108 người được tiêm Vaccine phòng dịch Covid – 19, nâng tổng số người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã được tiêm chủng đạt xấp xỉ 90%.

 

 

Khu vực theo dõi sau tiêm

Cùng với tổ chức tiêm phòng cho toàn dân, xã Tam Thanh đã và đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 xã Tam Thanh đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và chủ động đi khai báo y tế, không đi đến những nơi đang có dịch; đồng thời, khẩn trương điều tra, truy vết những người liên quan đến ổ dịch và các bệnh nhân Covid – 19. Mới đây nhất là ổ dịch xuất hiện tại xã Yên Hồng, huyện Ý Yên và các bệnh nhân Covid – 19 vừa xuất hiện trong tỉnh. Theo đó, hiện xã Tam Thanh có 9 trường hợp F1 và hàng chục trường hợp F2. Ngay sau khi có kết quả truy vết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 xã Tam Thanh đã ra quyết định áp dụng biện pháp thực hiện cách ly tại nhà đối với 3 trường hợp F1, các trường hợp F2, đưa 6 trường hợp F1 đi cách ly tập trung và gắn biển cách ly tại cổng các gia đình có người đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà; chỉ đạo các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã phối hợp với tổ Covid cộng đồng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và quản lý chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà. Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Tam Thanh chỉ đạo các ngành, đoàn thể trong xã, các thôn xóm nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh như hiện nay, việc được tiêm Vaccine với Nhân dân xã Tam Thanh nói riêng và toàn huyện nói chung là niềm vui lớn, giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống hằng ngày và nỗ lực vượt qua thời gian khó khăn, tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng các cấp, các ngành chiến thắng đại dịch Covid - 19.

 
P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện