KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 4133
  • Trong tuần: 30 338
  • Tất cả: 3572998
Liên Minh đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng
Lượt xem: 560

Những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” luôn được cấp ủy, chính quyền xã Liên Minh quan tâm, thu hút đông đảo người dân tham gia. Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu, phong trào thể dục thể thao của xã diễn ra thường xuyên, góp phần nâng cao sức khoẻ, củng cố tình đoàn kết trong Nhân dân.

 

anh tin bai

Đội bóng xã Liên Minh đạt cup vô địch giải bóng đá thanh niên huyện Vụ Bản năm 2022

 

Ngoài đi bộ, đạp xe rèn luyện sức khỏe hàng ngày, người dân xã Liên Minh còn tham gia chơi cờ tướng, đánh bóng bàn, cầu lông, bóng đá, tập dân vũ và tập dưỡng sinh. Đặc biệt ở các thôn xóm đã thành lập được các câu lạc bộ dưỡng sinh, nhóm dân vũ, nhóm cầu lông, câu lạc bộ bóng bàn và đội bóng đá thanh niên. Một số gia đình có điều kiện đã đầu tư mua bàn bóng bàn, thu hút bà con trong xóm tham gia tập luyện. Phong trào thể dục thể thao phát triển trong Nhân dân, đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình đại diện cho địa phương tham gia các giải thi đấu của huyện và đạt giải cao. Tiểu biểu như đầu năm 2022, đội bóng đá thanh niên xã Liên Minh đã đạt vô địch giải bóng đá thanh niên niên huyện Vụ Bản năm 2022.

 

anh tin bai
Sân thể thao thôn Tiền, xã Liên Minh

 

anh tin bai

Sân thể thao thôn Tâm , xã Liên Minh

 

Để tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho Nhân dân tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, cấp ủy, chính quyền xã Liên Minh đã huy động mọi nguồn lực, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất văn hóa, sân vui chơi. Phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng của quê hương, cán bộ và Nhân dân trong xã đã đồng lòng, chung sức xây dựng cơ sở vật chất văn hóa ở các khu dân cư. Tiêu biểu như Nhân dân ở các thôn Thượng 1, thôn Tiền, thôn Tam Giáp, thôn Hổ Sơn, thôn Tứ Giáp đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để nâng cấp và xây mới nhà văn hóa, bổ sung các thiết chế văn hóa, phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của các đoàn thể và Nhân dân trong khu dân cư. Ngoài ra, trong thời gian vừa qua, các thôn xóm trong xã đã tiếp tục huy động đóng góp để làm sân vui chơi cho Nhân dân. Đến nay, ngoài sân vận động trung tâm xã, tất cả các thôn xóm của xã Liên Minh đều có sân vui chơi rộng hàng trăm m2, được xây dựng theo qui mô sân tập thể thao, có hệ thống chiếu sáng, có tường bao, lưới vây và các phương tiện cần thiết phục vụ cho các hoạt động tổ chức biểu diễn văn nghệ, tập luyện bóng bàn, cầu lông, bóng đá, chạy bộ, tập dưỡng sinh... Có được kết quả này, ngoài làm tốt công tác qui hoạch, tạo điều kiện cho các thôn xây dựng sân thể dục thể thao, UBND xã Liên Minh đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi thôn xóm 50 triệu đồng để san lấp sân thể dục, thể thao và mua dụng cụ tập luyện, còn lại Nhân dân ở các thôn xóm đã huy động đóng góp để hoàn thiện và đưa vào sử dụng các sân thể thao. Điển hình như thôn Tiền, thôn Vân Bảng, Thôn Hổ Sơn, thôn Ngõ Trang đã huy động Nhân dân đóng góp hoàn thành và đưa vào sử dụng sân thể thao trị giá từ vài trăm triệu đồng trở lên. Có Cơ sở vật chất văn hóa đầy đủ, nên các phong trào thể dục thể thao, hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng diễn ra sôi nổi ở các thôn xóm. Nhất là phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, thu hút các lực lượng xã hội tham gia. Ngoài hoạt động bóng đá của thanh niên diễn ra thường xuyên vào mỗi buổi chiều muộn, các hoạt động đi bộ, tập dưỡng sinh, chơi bóng bàn, cầu lông cũng diễn ra sôi nổi ở các sân thể thao của các thôn xóm vào mỗi buổi sáng sớm, chiều muộn. Vì vậy, vào sáng sớm và chiều tối hàng ngày, tại các sân vui chơi ở các thôn xóm trong xã đều tập trung rất đông các tầng lớp Nhân dân trong khu dân cư tham gia tập luyện thể dục thể thao, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở địa phương.

anh tin bai

Các đoàn tham gia Đại hội TDTT xã Liên Minh lần thứ IX năm 2022

 

Từ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao bổ ích đã góp phần gắn kết tình làng nghĩa xóm ở các khu dân cư thêm bền chặt, đẩy lùi các tệ nạn xã hội; đồng thời, nâng cao chất lượng phong trào xây dựng gia đình văn hóa, góp phần giữ gìn và phát huy những đạo lý, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đến nay, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa của xã Liên Minh là 97%, an ninh chính trị địa phương ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao, địa phương đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện