Kỳ họp thứ tư - HĐND xã Minh Tân

Sáng ngày 30/12/2021, HĐND xã Minh Tân khoá XXI tổ chức kỳ họp thứ tư, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, xóm trên địa bàn và 23 ông, bà đại biểu HĐND xã.

Đ/c Phạm Ngọc Tửu - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại Kỳ họp

Năm 2021, được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt đúng hướng của cấp ủy, chính quyền, xã Minh Tân cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Trong đó, thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm “4 tại chỗ”, “Nhà giữ nhà, xóm giữ xóm”, thực hiện “mục tiêu kép” và “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Kết quả, xã Minh Tân đã có 12/15 chỉ tiêu về chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đề ra đó là: năng suất lúa đạt 58,15 tạ/ha (tăng so với năm 2020 là 0,6 tạ/ ha); sản lượng đạt 4.630,6 tấn (tăng so với năm 2020 là 47,8 tấn). Các khoản thu đều hoàn thành và vượt dự toán được giao. Tổng thu NSNN trên địa bàn ước thực hiện là trên 10 tỷ đồng, đạt 183% dự toán giao. Chương trình xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu được xã đặc biệt quan tâm thực hiện. Kết quả, đã đưa vào sử dụng công trình nhà thi đấu đa năng trung tâm xã và công trình kè đường giao thông từ cống ngã 4 đến cống cửa Đền thôn Chiều; đơn vị thôn Hoàng huy động Nhân dân đóng góp nâng cấp bê tông tuyến đường trục thôn dài 205m; xây 250m rãnh thoát nước, tổng giá trị trên 185 triệu đồng; đơn vị thôn Thượng huy động Nhân dân đóng góp nâng cấp bê tông tuyến đường trục thôn dài 110m; xây 75m rãnh thoát nước, tổng giá trị trên 88 triệu đồng; hoàn thành công trình nâng cấp cải tạo nghĩa trang Liệt sỹ, giá trị đầu tư gần 1,2 tỷ đồng. Phối hợp với Ban dự án tiếp nhận mốc giải phóng mặt bằng cải tạo nâng cấp đường Tân khánh - Liên Bảo (qua xã tuyến đê Ất Hợi – Từ thôn Thượng về đến thôn Vân) với chiều dài 3.1 km. Đưa vào sử dụng công trình đường nhánh giao thông từ trục xã đi thôn Hạ, thôn Hoàng, thôn Lúa, thôn Tân Lập, giá trị phê duyệt trên 577 triệu đồng; triển khai thi công xây dựng công trình nâng cấp đường nhánh giao thông từ trục xã đi thôn Thượng, thôn Hoàng, đường giao thông nội đồng thuộc xứ đồng Ráng Hoàng đi đồng Mo thôn Chiều, cánh mạ thôn Tân Lập, cánh Nội Rộc thôn Vân, với giá trị đầu tư 1,2 tỷ đồng; đầu tư sửa chữa nâng cấp nhà lớp học, mua sắm thiết bị trường THCS, Tiểu học, Mầm non, giá trị đầu tư dự kiến 380 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có những chuyển biến tích cực; an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho người nghèo, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được đặc biệt quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đoàn Chủ tọa điều hành Kỳ họp

Năm 2021, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì, công tác phối hợp chỉ đạo, chuẩn bị cho các kỳ họp được triển khai sớm. Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các ban của HĐND được triển khai thực hiện tốt, công tác giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân và cuộc giám sát chuyên đề về việc tuyên truyền vận động Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tổ Covid-19 cộng đồng 2 thôn (Chiều, Tân Lập) cũng được triển khai hiệu quả. Qua giám sát, Thường trực HĐND xã đã tổng hợp các nội dung cơ bản, tiếp nhận và giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm theo thẩm quyền.

Các đại biểu tham luận tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất với các báo cáo, tờ trình, nhất trí thông qua Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, thống nhất thực hiện chủ đề công tác năm 2022 đó là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Thực hiện tốt việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa ổn định kinh tế - xã hội; đổi mới mô hình và nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; tập trung thực hiện, hoàn thành các dự án và công trình; quan tâm, chăm lo an sinh xã hội, cải thiện mọi mặt đời sống Nhân dân; hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ; chỉnh trang các khu vực trung tâm xã và tiếp tục xây dựng NTM kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đảm bảo vững chắc quốc phòng- an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Đào Xuân Lục - Bí Thư Đảng ủy xã phát biểu tại Kỳ họp

Đ/c Lại Hồng Quý - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Cũng tại Kỳ họp thứ tư, các đại biểu HĐND xã Minh Tân đã thông qua tờ trình về việc giới thiệu ông Nguyễn Quốc Huy - Công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết lấy ý kiến và thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín. Kết quả, ông Nguyễn Quốc Huy trúng cử vào chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kết thúc kỳ họp, 100% ông bà đại biểu HĐND xã Minh Tân đã nhất trí thông qua 8 Nghị quyết của kỳ họp./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)