KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 853
  • Trong tuần: 23 261
  • Tất cả: 2744212
Kỳ họp thứ Sáu HĐND xã Quang Trung khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 88

Sáng ngày 29/12, HĐND xã Quang Trung khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ sáu, kỳ cuối năm 2022 để quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND xã.

 

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

 

 Về dự Kỳ họp có đại diện một số ban ngành huyện; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban giám hiệu các nhà trường, trạm y tế trên địa bàn xã cùng các ông, bà đại biểu HĐND xã.

 

anh tin bai
 
Đ/c Bùi Đức Hoạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã 365.3 ha, năng suất bình quân năm ước đạt 52.2 tạ/ha, tăng 2.7 tạ/ha so với năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - dịch vụ ước đạt 68,6 tỷ đồng. Thu ngân sách xã ước đạt 5,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, UBND xã cũng tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực. Tập trung quyết liệt trong công tác tiếp nhận và cấp trả 1.253 giấy cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa cho các hộ gia đình của 8 cơ sở thôn xóm; tập trung giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo; đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, lao động việc làm, văn hoá, xã hội tiếp tục được quan tâm; triển khai, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các ban ngành xã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị xã hội, các khu dân cư làm tốt công tác dân vận chính quyền, công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy, quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được tăng cường. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được duy trì hiệu quả.

anh tin bai

Đoàn Chủ tọa điều hành Kỳ họp

 

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện thu chi tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo của MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến kiến nghị của cử tri; các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội HĐND xã; thông qua nội dung tờ trình của HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2023 của HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

anh tin bai

Đ/c Hoàng Văn Tuân - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tại Kỳ họp

 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu kiến nghị về: Đề nghị HTX quan tâm kè, ấp trúc và tăng cường công tác bảo vệ mương, máng để đảm bảo cho sản xuất; đổ bê tông một số tuyến đường để phục vụ Nhân dân đi lại sản xuất. Đề nghị UBND xã liên hệ để đưa các mô hình giá trị kinh tế cao vào gieo cấy; sớm hỗ trợ các xóm trong xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu; khơi thông đoạn rãnh ở khu vực Tây Đình Đông để đảm bảo việc tiêu, thoát nước; hỗ trợ một phần để bê tông đoạn đường trục xã từ cầu muối đến cây đa (khu vực xóm Bất Di 3 cũ); chỉ đạo sửa chữa hệ thống truyền thành vì hiện nay một số loa ở các cơ sở thôn xóm không hoạt động được làm ảnh hưởng lớn đến công tác tuyên truyền của địa phương. Đề nghị UBND xã kiến nghị huyện xem xét xây kè đoạn bờ máng từ đầu cầu muối tới trạm bơm chùa Quỳnh… Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và của đại biểu HĐND đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp.

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Công - Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri tại Kỳ họp

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, 100% đại biểu tại kỳ họp đã biểu quyết tán thành thông qua 5 Nghị quyết về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương năm 2023; phân bổ thu, chi ngân sách xã năm 2023; kế hoạch sử dụng đất năm 2023; phân bổ nguồn vốn đầu tư công cho các dự án trong năm 2023 và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)