CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC - KHI NGHI NGỜ MẮC COVID-19 - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 19009095!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 8 274
  • Tất cả: 2101315
Hơn 91% người dân xã Tân Khánh được tiêm vắc xin phòng Covid - 19
Lượt xem: 133

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên ở địa phương, sáng ngày 17/11/ 2021, xã Tân Khánh đã tổ tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho người dân.

 
 
 

Người dân xã Tân Khánh đến đăng ký và tiêm vắc xin Covid – 19

 

         Theo số liệu thống kê, tiêm vắc xin toàn dân cho người từ 18 tuổi trở lên ở địa phương đợt một này, xã Tân Khánh có 2.000 người. Để làm tốt công tác tiêm vắc xin, xã Tân Khánh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã, cán bộ Trạm y tế xã cũng như các đơn vị bạn và cán bộ Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ trong ngày tiêm, đảm bảo từ khâu tiếp đón, hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, thẻ BHYT. 100% các đối tượng trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm, nên công tác tiêm đảm bảo an toàn, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm. Tất cả những người đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại điểm tiêm theo dõi đủ thời gian 30 phút.

Với việc chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ công tác tiêm vắc xin và sự hưởng ứng tham gia tiêm vắc xin của người dân, nên tiến độ tiêm vắc xin Covid – 19 ở Tân Khánh nhanh hơn so với kế hoạch. Trong buổi sáng ngày 18/11, xã Tân Khánh đã tiêm xong cho 1.824 người, đạt tỷ lệ 91,3%.

Hiện nay, xã Tân Khánh đang rà soát người đã tiêm mũi một, mũi hai và những người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vắc xin để tiếp tục triển khai tiêm mũi hai cho người đã đủ thời gian và tiêm vét mũi một cho những người chưa tiêm. Từ đó đã góp phần tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, hướng tới thực hiện thành công mục tiêu chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân trong năm 2021 ở xã Tân Khánh nói riêng và trên địa bàn huyện Vụ Bản nói chung./.

 

                                                                        T/h: Hải Yến

                                               Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản.