KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 2147
  • Trong tuần: 29 589
  • Tất cả: 3579712
Hội nông dân Minh Tân tập huấn khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân
Lượt xem: 324

Sáng ngày 6/11, Hội nông dân xã Minh Tân tổ chức hội nghị chuyển giao tiến bộ KHKT về hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và phổ biến kỹ thuật xử lý rác thải hưu cơ bằng chế phẩm Emic Nadi.        

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội nông dân huyện; đại diện Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao; Trung tâm ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, HTX dịch vụ nông nghiệp xã; các đồng chí bí thư chi bộ thôn, xóm cùng 60 đại biểu hội nông dân tiêu biểu của xã.

anh tin bai

Đại diện Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao phổ biến chuyển giao tiến bộ KHKT, hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao. Theo đó, để giúp bà con nông dân bón phân cân đối cho cây trồng như lúa, hoa màu, Công ty đã hướng dẫn sử dụng phân bón trên các loại cây trồng, các vấn đề mà người nông dân cần, đặc biệt là giới thiệu những ưu điểm, tác dụng của sản phẩm phân bón Lâm Thao đối với các loại cây trồng trên nhiều chất đất khác nhau. Hướng dẫn về liều lượng bón, thời kỳ bón phân cho các loại cây trồng theo phương thức “4 đúng” để mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện độ màu mỡ của đất, khả năng chống chịu sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng, chất lượng nông sản, giảm thiểu chi phí trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, tại buổi tuyên truyền, bà con nông dân cũng được hướng dẫn cách thức nhận biết, phân biệt sản phẩm phân bón chính hiệu do Công ty sản xuất, từ đó giúp bà con nông dân trang bị thêm kiến thức, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

anh tin bai

Trung tâm ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định hướng dẫn sử dụng chế phẩm sinh học

Tiếp theo, các đại biểu được nghe giới thiệu kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ, phế thải nông nghiệp thành phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm sinh học Emic Nadi. Theo đó, Emic Nadi là một sản phẩm khoa học được nghiên cứu bởi Trung tâm ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định. Chế phẩm sinh học Emic Nadi là dòng chế phẩm chứa đa chủng vi sinh vật hữu ích, trong quá trình sinh trường và phát triển, các chủng vi sinh vật hữu ích này có khả năng tiết ra các enzym phân giải mạnh protein, tinh bột, kitin, xenluloz… khử mùi hôi của rác thải và sinh ra các hoạt chất có lợi cho môi trường.

anh tin bai
anh tin bai

Các hội viên nông dân tham dự hội nghị tập huấn

Chế phẩm sinh học Emic Nadi có công dụng làm phân hữu cơ vi sinh, dùng làm đệm lót sinh học chăn nuôi, làm phân bón hữu cơ, khử mùi hôi và phân hủy cơ thịt cá tạo thành các acid amin giúp cây trồng hấp thu dễ dàng; làm phân bón cho cây trồng, phân giải các chất hữu cơ có trong nước thải; khử mùi hôi thối của chất hữu cơ và làm sạch môi trường, ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh có trong nước thải, rác thải…. Sử dụng chế phẩm sinh học Emic Nadi sẽ giúp bà con nông dân tận dụng được phế thải nông nghiệp, nước thải, rác thải… làm phân ủ hữu cơ vi sinh để sản xuất, vừa giúp giảm ô nhiễm môi trường, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, chất lượng và cho sản phẩm nông nghiệp sạch./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)