KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0916622678!


  

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1613
  • Trong tuần: 12 562
  • Tất cả: 2487858
Hội Người cao tuổi xã Tân Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế Người cao tuổi
Lượt xem: 80

 Sáng ngày 1/10/2022, Hội Người cao tuổi xã Tân Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2022).

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

 

Về dự có đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ cùng các hội viên người cao tuổi xã.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 Các tiết mục giao lưu văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.

 

anh tin bai

Đ/c Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã tặng cờ lưu niệm cho các đội văn nghệ.

 

Mở đầu Lễ kỷ niệm là hoạt động giao lưu văn nghệ của các câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn nghệ Người cao tuổi của các chi Hội.

anh tin bai
 Đồng chí Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã đọc diễn văn kỷ niệm.

 

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Người cao tuổi, khẳng định vai trò to lớn của Người cao tuổi trong các thời kỳ dựng nước, đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng quê hương đổi mới. Hội Người cao tuổi xã Tân Khánh có hơn 1 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội. Phát huy truyền thống Người cao tuổi, những năm qua, Hội Người cao tuổi xã Tân Khánh đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thường xuyên đóng góp những ý kiến tâm huyết cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Thực hiện  phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, các cấp Hội đã tích cực đẩy mạnh phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” Người cao tuổi xã phát huy uy tín, kinh nghiệm của mình trong công tác hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở khu dân cư; nhiều cụ cao tuổi còn sức khỏe vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế cùng con cháu. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, người cao tuổi xã Tân Khánh gương mẫu, vận động con cháu hiến đất, đóng góp tiền của và công sức để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn như đường giao thông nội đồng, đường lãng, ngõ xóm, nhà văn hóa và các công trình văn hóa tâm linh của thôn.

anh tin bai

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

 

Triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Người cao tuổi xã Tân Khánh đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng và thực hiện quy ước, nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội; các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, xây dựng gia đình văn hóa góp phần xây dựng làng văn hóa. Các cụ luôn có lối sống mẫu mực, là tấm gương sáng để con cháu noi theo, hàng năm có 90% gia đình Người cao tuổi đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”.

anh tin bai
anh tin bai
 
 Đ/c Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu tặng hoa chúc mừng Hội Người cao tuổi xã.

 

anh tin bai

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Hội Người cao tuổi xã.

 

Cũng trong dịp này, Hội Người cao tuổi xã Tân Khánh phát động“Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022” để mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội tiếp tục chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của Người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc phụng dưỡng phát huy vai trò Người cao tuổi” để Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ sống có ích./.

                                                                                  T/h: Hải Yến

                                                         Trung tâm Văn hóa – TT&TT huyện.