Hội Cựu chiến binh xã Trung Thành tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024

Sáng ngày 27/3/2024, Hội Cựu chiến binh xã Trung Thành đã tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện chỉ đạo thực hiện Đại hội điểm của huyện.

Các đại biểu dự Đại hội.

Dự Đại hội có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn và các đại biểu cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho cựu chiến binh trong xã.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 được cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Trung Thành tham gia sôi nổi, tạo ra những động lực mới, mang lại hiệu quả thiết thực như tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Đ/c Chủ tịch Hội CCB xã phát biểu khai mạc Đại hội.

Trong giai đoạn 2019 - 2024, Hội đã kết nạp được 50 hội viên, các chi hội vận động hội viên đóng góp quỹ Hội bình quân đạt 400 đến 450.000 đồng/ hội viên. Trong 5 năm, Hội Cựu chiến binh xã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho hội viên khó khăn, với số tiền 22 triệu đồng; tặng quà gia đình hội viên chính sách nhân ngày 27/7. Hội tổ chức cho hơn 20 đồng chí cán bộ hội đi khám và tư vấn sức khỏe tại phòng khám đa khoa Việt Mỹ. Ngoài ra, Hội vận động hội viên đóng góp ủng hỗ quỹ xây nhà cho hội viên cựu chiến binh khó khăn về nhà ở tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc, với số tiền trên 50 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch

Bên cạnh đó, Hội  phối hợp với Công an, Ban chỉ huy quân sự xã, các đoàn thể tại các thôn, xóm tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, an ninh trường học, công tác vệ sinh mội trường. Hiện nay, Hội Cựu chiến binh xã Trung Thành có 6 tổ “Cựu Chiến binh vì dân” với 100 cán bộ, hội viên tham gia.

Đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Thực hiện phong trào “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”; cán bộ, hội viên các chi hội đã chủ trì, vận động xã hội hóa làm mới các tuyến đường điện chiếu sáng, tham gia giải tỏa hành lang giao thông, xây dựng bê tông hóa đường giao thông tại các thôn, xóm; tu sửa nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã, tu sửa, xây mới nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị, mô hình phục vụ hoạt động TDTT như: Xà đơn, xà kép, sân cầu lông, sân bóng đà, bàn bóng bàn, với tổng số tiền trên 540 triệu đồng. Các chi hội còn tham gia quản lý tuyến đường “Cựu chiến binh tự quản”, trồng mới được trên 1.000 cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây bóng mát trên các trục đường giao thông và khu nhà văn hóa thôn, xóm.

Đ/c Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo xã Trung Thành phát biểu.

Trong 5 năm, Hội cựu chiến binh xã Trung Thành đã có 10 lượt tập thể hội và 15 lượt cán bộ, hội viên được các cấp hội khen thưởng. Hội CCB xã đã được Bộ trưởng Bộ công an tặng Bằng khen “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ năm 2021”  và nhiều bằng khen của Tỉnh hội và giấy khen của Hội CCB huyện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và lãnh đạo xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiên binh huyện và UBND xã Trung Thành đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

T/h Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.