KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai
 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội Cựu chiến binh huyện Vụ Bản xây dựng tổ chức hội vững mạnh
Lượt xem: 334

Sau hơn nửa thế kỷ đấu tranh cách mạng và kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cả nước có trên 4 triệu cựu chiến binh, là những người đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; được rèn luyện qua thử thách, gian khổ và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh cách mạng; kiên định với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc. Xuất phát từ tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới và đáp ứng nguyện vọng thiết tha, chính đáng của đông đảo cựu chiến binh Việt Nam, ngày 06/12/1989, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định cho thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Từ đó, ngày 6/12 hàng năm được lấy làm Ngày truyền thống của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam nói chung, Cựu chiến binh huyện Vụ Bản nói riêng tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy, chính quyền và niềm tin yêu của Nhân dân.

anh tin bai

Hội Cưu chiến binh huyện tập huấn công tác Hội cho cán bộ hội cơ sở.

Thực hiện nhiệm vụ, phong trào hội, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã triển khai tổ chức quán triệt sâu sắc, đầy đủ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội phát huy vai trò gương mẫu của hội viên cựu chiến binh trong xây dựng Đảng, chính quyền; thường xuyên củng cố, tăng cường sự đoàn kết giữa các tầng lớp Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, cán bộ, hội viên cựu chiến binh còn tích cực tham gia các tổ hòa giải, Ban thanh tra Nhân dân; tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc, nhất là vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở. Hội nhân rộng mô hình “Tổ cựu chiến binh vì dân” ở 18/18 xã, thị trấn với 171 tổ và trên 1.600 thành viên tham gia. Hội viên cựu chiến binh các cấp còn phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức nói chuyện, giáo dục cho hàng nghìn đoàn viên, thanh thiếu niên với nhiều nội dung phong phú về truyền thống yêu nước, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức, lý tưởng, lẽ sống, vươn lên lập thân, lập nghiệp cho thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, các cấp Hội cựu chiến binh trong huyện nắm chắc tình hình đời sống của gia đình cán bộ, hội viên và Nhân dân địa phương, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà đối với người có công với cách mạng, hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thực hiện tốt công tác tình nghĩa trong Hội. Năm 2023, các cấp Hội đã tặng 58 xuất quà, trị giá 36,5 triệu đồng cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội phối hợp với câu lạc bộ cựu chiến binh, cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi, hỗ trợ vật liệu xây dựng, 3 bộ cửa nhà trị giá gần 30 triệu cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thuận; hỗ trợ vật liệu và ngày công sửa chữa nhà ở cho một hội viên tại xã Hiển Khánh, trị giá 30 triệu đồng. Cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong huyện còn đóng góp xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, “Vì nạn nhân chất độc da cam”, “Vì người nghèo”, với tổng số tiền ủng hộ 42 triệu đồng.

anh tin bai

Hội Cựu chiến binh huyện tặng quà gia đình hội viên nghèo.

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, không ngại khó, ngại khổ, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống, các cấp Hội đã có nhiều việc làm thiết thực, phù hợp với nhu cầu của từng gia đình hội viên như: hỗ trợ về vốn, kiến thức kỹ thuật sản xuất. Các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên và con em hội viên. Hội nhận ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội; Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm của Trung ương Hội, với tổng dư nợ là 31 tỷ 269 triệu đồng, giải quyết cho 983 hộ vay, đầu tư phát triển sản xuất. Nhờ có vốn, có kiến thức kỹ thuật, các cựu chiến binh trong huyện đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Hiện toàn huyện có 157 trang trại, gia trại, doanh nghiệp và các HTX do Cựu chiến binh làm chủ, thu hút 1.329 lao động;  có 1.556 hội viên có mức thu nhập từ 100 triệu đồng/ năm trở lên; 927 hội viên có mức thu nhập 150 triệu đồng/năm trở lên. Qua bình xét hàng năm, số gia đình hội viên Cựu chiến binh có mức sống khá, giàu đạt 66,9%;  hộ nghèo giảm còn 0,15%.

anh tin bai

Mồ hình nuôi gà an toàn sinh học, gia đình hội viên Trần văn khôi, xã Minh Thuận.

Thực hiện phong trào “Cựu chiến binh chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, năm 2023, cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong huyện tham gia ủng hộ tiền, vật chất trị giá hàng chục triệu đồng; hiến 1.050 mét vuông đất, làm được 0,2 km đường giao thông nông thôn, trồng 6.930 cây xanh, với 875 ngày công lao động. Hội Cựu chiến binh các cấp phối hợp với địa phương và Nhân dân thôn, mua, lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao tại nhà văn hóa các thôn; toàn huyện đã có 104/171 chi hội đã lắp đặt dụng cụ thể dục, thể thao tại nhà văn hóa thôn. Tiêu biểu như Hội cựu chiến binh xã Kim Thái, Liên Minh, Tam Thanh, Vĩnh Hào, Quang Trung, Đại An, Liên Bảo, Hợp Hựng.

Với những việc làm thiết thực của mình, Hội Cựu chiến binh huyện Vụ Bản không chỉ là địa chỉ tin cậy, là ngôi nhà chung để các cựu chiến binh huyện tham gia sinh hoạt, sẻ chia, gắn kết nghĩa tình đồng đội. Những đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong thời gian qua, đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền vững mạnh; xây dựng quê hương Vụ Bản ngày một giàu đẹp./.

                                                                                  T/h Hải Yến.

                                                             Trung tâm VH – TT&TT huyện.