KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
HĐND xã Minh Tân khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ mười hai
Lượt xem: 116

Sáng ngày 28/6, HĐND xã Minh Tân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười hai nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội - quốc phòng an ninh; tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

anh tin bai

Toàn cảnh Kỳ họp

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 25 đại biểu HĐND xã.

anh tin bai

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

anh tin bai

Đoàn chủ tịch điều hành Kỳ họp

Theo báo cáo tại Kỳ họp: Ngay từ những ngày đầu năm 2024, xã Minh Tân đã chủ động, quyết liệt và đổi mới trong chỉ đạo, điều hành đồng bộ từ xã đến thôn trên tất cả các lĩnh vực. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của xã phát triển ổn định. Theo đó, tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì; trong đó, có một số nghề phát triển tốt như may công nghiệp, da giầy, xây dựng, mộc gia dụng, tạo việc làm thường xuyên từ 1.200 - 1.300 lao động; ước thu của toàn ngành đạt 50 - 60 tỷ đồng. Tổng thu thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt gần 6,5 tỷ đồng đạt  81,76 % dự toán; tổng chi ngân sách ước đạt 1,7 tỷ đồng đạt  22,01 %.

anh tin bai

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại Kỳ họp

Công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường được xã quan tâm và chú trọng. Hoạt động văn hóa - xã hội luôn được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được bảo đảm, nhất là chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách người có công, trẻ em, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; công tác hoà giải cơ sở, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo, phản ánh của công dân thực hiện tốt không phát sinh đơn, công tác xây dựng chính quyền, công tác cải cách hành chính gắn chuyển đổi số và công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện tốt..

Đối với hoạt động của HĐND xã, Thường trực HĐND xã đã triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của địa phương. Luôn sâu sát lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, kịp thời phản ánh về Thường trực HĐND xã. Tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham luận tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND xã Minh Tân đã báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và dành thời gian để các đại biểu HĐND xã thảo luận những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị Ban nông nghiệp, HTX nông nghiệp tăng cường điều tra, dự thính, dự báo sớm cho nhân dân nắm bắt kịp thời để có biện pháp phòng trừ tốt hơn giảm thiệt hại về năng suất. Đề nghị UBND xã phối hợp cùng với HTX nông nghiệp khảo sát giải toả vật cản trên bờ, đồng thời nạo vét ấp trúc tuyến mương tưới từ Trạm bơm Vạng đến Đầu cầu thôn Chiều vì hiện nay dòng chảy bị ách tắc ảnh hưởng tới việc lấy nước trong sản xuất nông nghiệp. Đề nghị UBND xã kết hợp với công ty khai thác công trình thuỷ lợi huyện Vụ Bản cho nạo vét ấp trúc tuyến S29 từ trạm bơm Tân Lập về cống Lúa đồng thời ấp trúc sang tuyến đường phía Tân Lập. Đề nghị UBND xã có ý kiến với các cấp có cơ chế trả phụ cấp cho chỉ hội trưởng Hội người cao tuổi và hội cựu quân nhân. Đề nghị Ban an toàn giao thông của xã có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông Khu vực Ngã ba cửa nhà anh Hà thôn Vân có thể sử dụng biển báo hoặc gở giảm tốc; tiếp tục đảm bảo an toàn giao thông khu vực Trường mầm non đặc biệc vào thời gian phụ huynh đưa đón trẻ…

anh tin bai

Đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại Kỳ họp

Các ý kiến của đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình, làm rõ. Đồng chí mong muốn các đại biểu và cử tri cũng chia sẻ khó khăn chung với xã theo lộ trình sẽ từng bước đáp ứng được nhu cầu của người dân. Đối với những ý kiến thuộc cấp của xã, đồng chí cho biết lãnh đạo xã đang tiếp tục quan tâm, đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị có liên quan của xã và phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tích cực vào cuộc có giải pháp sớm thực hiện kịp thời, tạo được niềm tin của Nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, khách quan nghiêm túc, Kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND xã Minh Tân khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra theo đúng kế hoạch với sự tán thành, nhất trí của 100% đại biểu tham dự./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)