KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.3821626 - 0888305268!


 anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
HĐND xã Liên Bảo tổ chức kỳ họp thứ mười hai
Lượt xem: 152

Sáng ngày 28/6, HĐND xã Liên Bảo đã tổ chức Kỳ họp thứ mười hai, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

 

anh tin bai

Toàn cảnh kỳ họp

Về dự Kỳ họp có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các thôn, xóm và các đại biểu HĐND xã khóa XVIII.

 

anh tin bai

Chủ tọa kỳ họp

Phát huy vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, 6 tháng đầu năm, HĐND xã Liên Bảo đã làm tốt công tác phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ xã; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo quy định, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Công tác giám sát được thực hiện hiệu quả.

 

anh tin bai

Lãnh đạo UBND xã báo cáo tại kỳ họp

Thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã Liên Bảo đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Xã đã hoàn thành sản xuất vụ xuân với tổng diện tích là hơn 500 ha, trong đó, cây lúa là 418,9 ha; năng suất đạt 60,56 tạ/ha, cây màu là trên 91 ha. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là trên 15 tỷ đồng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ tiếp tục phát triển. Công tác quản lý đất đai và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã được tăng cường. Đến nay, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cơ bản hoàn thành. Trong công tác xây dựng NTM, UBND xã Liên Bảo tiếp tục chỉ đạo 3 thôn thực hiện và đăng ký thực hiện xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024, gồm Thôn Đắc Lực Đa Gạo, thôn Định Trạch và thôn Cao Phương; thành lập đoàn kiểm tra của xã xuống kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện khu dân cư NTM kiểu mẫu của 2 thôn Trung Phu và Trình Xuyên Thượng  

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được UBND xã  Liên bảo quan tâm thường xuyên, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư tiếp tục được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả; an ninh nông thôn được giữ vững. UBND xã đã chỉ đạo và thực hiện đẩy mạnh công tác cải cải hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng qui trình, đáp ứng sự hài long của Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn .

 

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với các báo cáo trình tại kỳ họp, đồng thời có các ý kiến trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm đó là triển khai và hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ mùa, tiếp tục thực hiện đề án khuyến khích tập trung, tích tụ ruộng đất và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Thực hiện tốt phương án phòng chống bão úng; tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai, phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các vụ việc vi phạm. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2024 – 2025; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách dành cho các đối tượng, đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã …

P/v: Hải Vân