HĐND xã Hợp Hưng tổ chức kỳ họp thứ Bảy

Sáng ngày 30/12/2022, HĐND xã Hợp Hưng tổ chức kỳ họp thứ Bảy, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử ở địa phương, cùng Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Đ/c Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 cho cán bộ, Nhân dân xã Hợp Hưng.

Đ/c Phạm Ngọc Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 cho cán bộ, Nhân dân xã Hợp Hưng

Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Hợp Hưng đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng Nhân dân xã năm 2022, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023; báo cáo của UBMTTQ xã; các tờ trình của UBND xã tại kỳ họp.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh – xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 trong những tháng đầu năm, song dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, UBND xã Hợp Hưng đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, xã Hợp Hưng tiếp tục thực hiện hiệu quả chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, điều hành hiệu quả sản xuất nông nghiệp, không để bỏ ruộng hoang. Tổng diện tích gieo cấy trong năm là 1.136 ha; Năng suất lúa bình quân đạt 107,4 tạ/ ha. Giá trị thu nhập đạt gần 90 triệu đồng/ha. Duy trì 5 cơ sở may công nghiệp, các mô hình kinh tế trang trại và 53 hộ kinh doanh dịch vụ; Duy trì mô hình sản phẩm OCOP 3 sao về chế biến nông sản; mô hình trang trại chăn nuôi thỏ, mô hình chăm nuôi gia cầm đạt tiêu chuẩn VIET GAP.

Toàn cảnh kỳ họp.

UBND xã Hợp Hưng thực hiện tốt công tác quản lý đất đai theo luật, kịp thời kiểm tra, ngăn chặn các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, không đúng quy hoạch. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vận động Nhân dân thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, có 94,7 % số hộ đăng ký thực hiện mô hình.

Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, UBND xã tiếp tục huy động các nguồn lực để nâng cấp cải tạo các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh; Hướng dẫn thôn Tiên Chưởng hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện kiểm tra, công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Công tác giáo dục, y tế, an ninh trật tự an toàn xã hội được duy trì giữ vững.

Đ/c Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo tổng kết hoạt động HĐND xã năm 2022.

Năm 2022, Thường trực HĐND xã Hợp Hưng thực hiện hiệu quả chức năng giám sát, ngoài việc thường xuyên giám sát hoạt động của UBND xã, Thường trực HĐND xã giám sát hai chuyên đề về công tác triển khai, thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu; Giám sát công tác thu và sử dụng kinh phí đóng góp của Nhân dân để sửa chữa, nâng cấp, cải tạo hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND xã Hợp Hưng đã chủ trì, phối hợp với UBND và UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện và HĐND xã; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri giao cho các ngành liên quan trả lời, làm rõ trước kỳ họp.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã Hợp Hưng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm, tập trung vào các lĩnh vực: Vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi nội đồng, an ninh trật tự, sản xuất nông nghiệp.

Đ/c Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của Đại biểu và cử tri tại kỳ họp.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Hợp Hưng đã thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp. Trong đó có Nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch sử dụng đất năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn đề án phân loại xử lý rác thải sinh hoạt./.

T/h: Hải Yến.

Trung tâm VH – TT&TT huyện.