HĐND xã Hiển Khánh tổ chức kỳ họp thứ năm, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 22/6/2022, HĐND xã Hiển Khánh đã tổ chức kỳ họp thứ năm, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã và các đại biểu HĐND xã.

Đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp thứ năm HĐND xã Hiển Khánh tập trung đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội địa phương 6 tháng cuối năm; đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid – 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, UBND xã Hiển Khánh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Chỉ đạo thực hiện tốt sản xuất vụ xuân, với tổng diện tích gieo cấy là 665 ha, năng suất lúa bình quân đạt trên 49 tạ/ha; ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ được duy trì phát triển, xã Hiển Khánh đã hoàn thiện thủ tục cho công ty xuất nhập khẩu Hưng Nam xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm công nghệ cao với diện tích 4 ha; lập thủ tục trình chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH sơn MYSKILL xây dựng nhà máy phối trộn sơn ở địa phương với diện tích 1,63 ha.

Chủ tọa kỳ họp.

Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, Hiển Khánh tiếp tục đầu tư các nguồn lực nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, đến nay có trên 93% số hộ thực hiện mô hình. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh, quân sự được giữ vững.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Trong 6 tháng năm 2022, HĐND xã thực hiện tốt chức năng giám sát. Các đại biểu HĐND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho ý trí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, tham gia đầy đủ các buổi tiếp xức cử tri nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân để đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết; Các đại biểu tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo dự thảo trình tại các kỳ họp.

Các đại biểu tham luận tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Hiển Khánh đã báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ tư đến nay; Kỳ họp cũng dành thời gian để các đại biểu HĐND xã thảo luận, chất vấn những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quân tâm như: vệ sinh môi trường, thủy lợi nội đồng, an ninh trật tự, điện. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và trả lời, giải trình làm rõ những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quân tâm.

Đ/c Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời, giải trình làm rõ những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quân tâm tại kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp thứ năm HĐND xã Hiển Khánh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất cao thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

T/h: Hải Yến

Trung tâm VH – TT&TT huyện.