Đảng ủy xã Vĩnh Hào công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã

Ngày 14/5, Đảng ủy xã Vĩnh Hào đã tổ chức lễ công bố thành lập chi bộ Quân sự, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Các đại biểu về dự buổi lễ

Về dự buổi lễ, có lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, lãnh đạo HĐND, UBND xã, các đồng chí Bí thư chi bộ và các đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ Quân sự xã.

Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Hào trao quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã

Thực hiện hướng dẫn số 24 ngày 20/9/2023 của Ban tổ chức Trung ương về “ Hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn” và sự chỉ đạo của Huyện ủy Vụ Bản, Đảng ủy xã Vĩnh Hào đã xây dựng kế hoạch và Đề án thành lập Chi bộ quân sự xã; đồng thời, triển khai đến các chi bộ, đảng viên trong toàn xã.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Bí thư chi bộ phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại buổi lễ, Đảng ủy xã Vĩnh hào đã công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022 – 2025, gồm 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên ban CHQS xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ. Sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã Vĩnh Hào thực hiện nhiệm vụ theo qui định của Điều lệ Đảng, như lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng,  phối hợp tạo nguồn phát triển đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh...

Các đại biểu huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng các đảng viên trong chi bộ Quân sự xã

Đảng ủy xã Vĩnh Hào ra quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

P/v: Hải Vân