Đảng ủy xã Trung Thành công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Sáng ngày 17/5, Đảng bộ xã Trung Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại buổi lễ

Dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện Ban CHQS huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các nghành, đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ trong xã và các đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại Chi bộ quân sự xã.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã Trung Thành đã công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã với 6 đảng viên, đồng chí Bùi Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã.

Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy trao quyết định cho đại diện Chi bộ

Đại diện Ban CHQS huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự xã

Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã Trung Thành có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao. Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Bùi Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ quân sự xã phát biểu tại buổi lễ

Chi bộ quân sự xã ra mắt tại buổi lễ

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng chi bộ quân sự xã

Việc thành lập Chi bộ quân sự xã Trung Thành nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)