Đảng ủy xã Quang Trung công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Ngày 15/5, Đảng ủy xã Quang Trung tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Quang cảnh Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ quân sự xã Quang Trung

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các nghành, đoàn thể; các đồng chí bí thư các chi bộ trong xã và các đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại Chi bộ quân sự xã.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Đảng ủy xã Quang Trung đã công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã gồm 4 đảng viên. Đồng chí Bùi Công Sáng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quang Trung, Chính trị viên Ban CHQS xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ quân sự xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã giao nhiệm vụ và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Quang Trung.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ phát biểu và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Quang Trung.

Việc thành lập Chi bộ quân sự xã Quang Trung nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện Vụ Bản tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Quang Trung.

Tại hội nghị công bố quyết định thành lập, đại diện Chi bộ quân sự xã Quang Trung đã thể hiện quyết tâm thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ được giao; trong đó, tập trung lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao.

Đồng chí Bí thư Chi bộ quân sự xã Quang Trung phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập.

Chi bộ quân sự xã Quang Trung cũng sẽ tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân. Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đại diện Đảng ủy xã và các Chi bộ tặng hoa chúc mừng Chi bộ quân sự xã Quang Trung.

Thực hiện: Quốc Huy (Trung tâm VH-TT&TT Vụ Bản)