Đảng bộ xã Tân Thành tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Sáng ngày 30/12, Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Các đại biểu về dự hội nghị

Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho các ban, ngành của huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và các đồng chí bí thư chi bộ.

Đảng ủy xã Tân Thành trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên

Năm 2021, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Đảng ủy xã Tân Thành đã chú trọng đến Công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Trong đó nổi bật là Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tiếp tục được đổi mới, cụ thể, sâu sát hơn. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, góp phần phòng chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí. Trong năm, Đảng ủy xã đã tổ chức kiểm tra 2 chuyên đề đối với 3 chi bộ về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và chuyên đề về thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về triển khai mô hình phân loại rác thải hữu cơ tại hộ. Ngoài ra, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy xã còn kiểm tra chi bộ Trường Mầm non, Trạm y tế xã về việc thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác thu chi đảng phí năm 2020. Công tác phát triển đảng được quan tâm và đã phát triển được 5 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 203 đồng chí, sinh hoạt ở 14 chi bộ cơ sở.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tại hội nghị

Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, có nhiều sáng tạo trong giải quyết các công việc tại địa phương, dân chủ bàn bạc và quyết định theo đúng chức năng thẩm quyền, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Kết quả phân tích chất lượng đảng viên cuối năm, Đảng bộ xã Tân Thành có 23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 139/173 đảng viên tham gia sinh hoạt đạt mức 2 là hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% các chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Ngọc Nghị, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, năm 2021, Đảng ủy xã Tân Thành còn trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn các chức danh chủ chốt của xã sau bầu cử được tiến hành kịp thời và lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại địa phương.

Đảng ủy xã Tân Thành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc hội nghị và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong thời gian tới

Với những kết quả đạt được, Đảng ủy xã Tân Thành đề nghị cấp ủy cấp trên công nhận là Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Tại hội nghị, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho phong trào của địa phương trong năm 2021.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2022, Đảng ủy xã Tân Thành đã xác định 12 nhiệm vụ cụ thể để tập trung lãnh đạo, nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

P/v: Hải Vân – Trung tâm VH – TT&TT huyện