Đảng bộ xã Liên Minh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Sáng ngày 30/12, Đảng bộ xã Liên Minh tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo, năm 2022, Đảng ủy xã Liên Minh đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chú trọng việc rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành; chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Chỉ đạo các Chi bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025; chỉ đạo công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Trong năm, Đảng bộ xã đã giới thiệu 7 quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng đảng, kết nạp vào đảng 6 đồng chí, chuyển đảng chính thức 2 đồng chí; chuyển về sinh hoạt cho 9 đồng chí. Đảng ủy lập hồ sơ đề nghị trao tặng huy hiệu Đảng cho 58 đồng chí và hồ sơ truy tặng Huy hiệu đảng cho 02 đồng chỉ sau khi từ trần. Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2022, Đảng bộ xã Liên Minh có 58 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 12,7%; 370 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 3 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, Đảng ủy đã thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Nắm bắt những vấn đề phát sinh trong đảng viên, chi bộ để giải quyết kịp thời. Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022. Trong năm, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy tổ chức kiểm tra, giám sát 3 chi bộ gồm chi bộ Đội 1 - Làng Thượng, chi bộ Đội 6 - Làng Nhi Giáp và chi bộ Thôn Vân Bảng trong việc xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác của cấp uỷ trong nhiệm kỳ; Việc thi hành Điều lệ Đảng quy định; Việc chấp hành và thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, kết quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong năm; Công tác quản lý đảng viên đang công tác cư trú; Việc thu, nộp và sử dụng đảng phí. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra 2 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Sau kiểm tra, tiến hành xử lý kỷ luật 1 đảng viên bằng hình thức khiển trách; 1 đảng viên yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc. Thành lập Đoàn giám sát đối với cấp ủy chỉ bộ thôn Nhất Giáp và cấp ủy chi bộ Đội 2 Hổ Sơn về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Phối hợp với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy thi hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ đối với 2 đảng viên của Đảng bộ do vi phạm pháp luật.

Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ và Nhân dân Liên Minh đã tập trung phục hồi phát triển kinh tế, các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện đảm bảo tiến độ, có nhiều kết quả đáng khích lệ, công tác an sinh xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu đạt nhiều kết quả phấn khởi. Hiện nay đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm có những chuyển biến rõ rệt. Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đảng bộ đề ra trong năm tới.

Lãnh đạo Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Liên Minh đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 33 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022./.

T/h: Huyền Trang

(Trung tâm VH, TT & TT huyện)